Facebook Twitter Google plus Line
'พิมรี่พาย'ลั่นจะทำดีต่อไป ขออย่าใช้ตนเป็นเครื่องมือใคร
Post by : Ao  Views : 1,349 Date : 11 ม.ค. 64 06:01  
Facebook Twitter Google plus Line
พิมรี่พายลั่นจะทำดีต่อไป ขออย่าใช้ตนเป็นเครื่องมือใคร

“พิมรี่พาย” ไลฟ์สดแจงดราม่าช่วยเด็กบนดอย อยากตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน คืนสู่สังคม ถามกลับจะดราม่า-เอาไปโยงเป็นเครื่องมือทำไม ลั่นจะทำความดีจนตาย 
จากเรื่องราวที่โลกออนไลน์พากันวิพากษ์วิจารณ์และชื่นชม น.ส.พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ หรือ "พิมรี่พาย" แม่ค้าออนไลน์ ได้ให้ความช่วยเหลือเด็กๆที่อยู่บนดอยสูง ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ พร้อมทั้งทุ่มเงินกว่า 5 แสน ให้เด็กๆบนดอยได้มีไฟฟ้าใช้ ด้วยการนำแผงโซลาร์เซลล์ขึ้นมาติดตั้ง ซื้อโทรทัศน์ จัดหาอุปกรณ์สร้างแปลงผักและสิ่งของอุปโภคบริโภคต่างๆ ให้เด็ก แต่ปรากฏว่ากลายเป็นประเด็นดราม่า เมื่ออาจารย์ ม.ดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเห็นว่าเรื่องดังกล่าวเป็นฝันโปรดสัตว์ชั้นล่าง ทำให้ชาวเน็ตหลายคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นหลากหลายมุมมอง มีทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 ม.ค. "พิมรี่พาย" ได้ไลฟ์เฟซบุ๊ก "พิมรี่พายขายทุกอย่าง" ถึงกรณีดังกล่าวว่า รู้สึกจุกในอกจริงๆ ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โตขนาดนี้ ตลอดระยะเวลา 2 วันที่ปล่อยคลิปไป ตกตะกอนความคิดมาพอสมควร ชั่งน้ำหนักถึงการแสดงความคิดเห็นของผู้ที่ชมคลิปแล้วชื่นชอบ และที่แสดงความคิดเห็นอีกแบบ ซึ่งเป็นเรื่องปกติ นี่คืออาชีพของตนที่จะต้องสร้างภาพให้ลูกค้าเห็น ในเรื่องการขายของ ทำคอนเทนต่างๆ อันดับแรกจะพูดเรื่องสร้างภาพ เพื่อหากินจริงๆเพราะเป็นอาชีพของตน จะสร้างแบบไหนเพื่อคืนสู่สังคม อยู่ที่คุณธรรมและจริยธรรมในหัวใจของตน

พิมรี่พาย กล่าวต่อว่า ที่ต้องมาทำคลิปความดี เพราะปังมาก ตนเป็นแม่ค้าออนไลน์มา 3 ปี เติบโตมาในสังคมพ่อค้าแม่ค้า เพราะพ่อแม่ขายข้าวแกง ไม่มีเงินไปโรงเรียน ต้องเอากับข้าวไปขายโรงเรียน ขายของมาตั้งแต่เด็ก (จากนั้นก็เริ่มสะอึกสะอื้น) เพราะภูมิใจ เนื่องจากโดยเมื่อ 2 ปีที่ แล้วเอาเงิน 1 ล้านบาทแรกที่ขายของได้ไปวางที่เท้าพ่อ พ่อก็คืนเงินให้ จากนั้นเริ่มอยากซื้อของ กินอะไรที่อยากกิน สั่งทุกอย่าง เช็คบิลมาครั้งละ 5,000-1หมื่น แต่ที่คิดได้คือ ตนกินได้เท่าที่อิ่ม กินอีกไม่ไหว จะมีเงินแค่ 60 บาท หรือ 1 ล้านบาท ก็กินได้เท่าเดิมแค่อิ่มเท่านั้น พอจะซื้อของเล่นแพงๆให้ลูก
ลูกกลับอยากได้แค่ของเล่นร้านสะดวกซื้อ ก็เริ่มมีความคิดใหม่ ช่วยเหลือดูแลคนในครอบครัว บริวาร พนักงานในองค์กร ช่วยเหลือจุนเจือหมดแล้ว ทุกคนพอใจแล้ว อยากทำงานให้ตน 

จากนั้นพิมรี่พาย ได้เล่าถึงการเริ่มมาทำคอนเทนต์ความดี ออกไปช่วยคน ได้จากสังคมมาเท่าไร ก็คืนสังคมเท่านั้น อย่างเต็มที่และเต็มใจที่สุด ตนยึดหลักกตัญญูกับพ่อแม่ กตัญญูกับผู้มีพระคุณมาตลอด คอนเทนต์นี้ ตนยึดหลักกตัญญูกับบ้านเกิดเมืองนอน ตนผิดอะไรที่ทำความดีเพื่อบ้านเกิดเมืองนอน ถ้าจะผิดก็ผิดที่ตน ขอกราบประทานโทษที่บกพร่อง ที่ไม่ได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่ดูแลพื้นที่นั้นก่อน ถ้าใครมีความเห็นอื่นที่ต่างไป ขออนุญาตบอกว่า ให้มองไปถึงเจตนาของตน คือ แค่อยากทำความดี อยากตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน

พิมรี่พาย กล่าวด้อีกว่า พิมยืนยันว่า มั่นใจว่าตัวเองทำความดี ไม่ได้มีเจตนาอะไรที่ไม่ดี ฝากถึงคนที่ติดตามไม่ต้องกลัว ไม่ต้องสงสาร ไม่ต้องให้กำลังใจ ตนทำความดี ไม่ได้ทำอะไรผิด คุณธรรม จริยธรรม มีในใจแน่นอน ไม่หวั่นไหวกับการทำความดี และจะทำต่อ ตนสนับสนุนให้ทุกคนทำความดี และตนจะทำต่อไป ไม่มีใครมารังแกตนทั้งนั้น เพราะรู้ว่า ตนต้องการทำความดี คนที่ถามว่า เสนอหน้าเอาของไปให้ เค้าอยากได้หรือเปล่า ไม่ต้อง เ-ือก ถ้าเขาไม่อยากได้ าก็โยนทิ้งเอง  ตนอยากถามว่า ดราม่าอะไรกัน เอาตนไปโยงทำไม เอาตนไปเป็นเครื่องมือความสนุกทำไม แบบนี้คนที่จะทำความดีจะทำต่อได้ไหม เงินหาเอง แจกเอง ไม่ต้องสอน ไม่ต้องห่วง คอนเทนต์ทำความดีของตอนมีอีกเยอะเป็น 10 หน้ากระดาษ รอทำอยู่ไม่ต้องห่วง จะทำบุญจนตาย.

ขอขอบคุณข้อมูล- Facebook /พิมรี่พายขายทุกอย่าง 

Loading...