Facebook Twitter Google plus Line
ลาออกให้โลกจำ! สาวห้างดัง ประกาศลั่นห้าง จวกเพื่อนร่วมงานยันผจก.
Post by : Ao  Views : 1,853 Date : 06 พ.ย. 63 17:11  
Facebook Twitter Google plus Line
ลาออกให้โลกจำ! สาวห้างดัง ประกาศลั่นห้าง จวกเพื่อนร่วมงานยันผจก.
ทนไม่ไหวแล้ว! พนักงานสาวชาวเท็กซัสประกาศลาออกผ่านเสียงตามสาย เพื่อบอกให้ทุกกคนรับรู้ว่าบริษัทนี้มันห่วย และแย่มากแค่ไหน พร้อมด่ากราดเพื่อนร่วมงานนิสัยแย่

ซานะ เรกแลนด์ สาวอเมริกันเชื้อสายฟิลิปปินส์ เป็นพนักงานของห้างวอลล์มาร์ต ในเท็กซัส เธอเป็นพนักงานในแผนกหนึ่ง ที่มีหน้าที่ขนถ่ายสินค้าลงจากรถ และนำไปเก็บไว้ในสต็อก ซึ่งเธอทำงานที่นี่มาประมาณ 1 ปี 7 เดือน

ตลอดการทำงานที่ผ่านมาเธอพบว่า ผู้จัดการ และเพื่อนร่วมงานของเธอบางคน สร้างสภาพแวดล้อมในการทำงานที่แย่จนเธอและเพื่อนร่วมงานคนอื่นทนไม่ไหว "ทั้งที่ทางบริษัทมีมาตฐานกำหนดไว้อย่างชัดเจน แต่พวกเขากับสร้างข้อกำหนดขึ้นมาใหม่ มันแย่สุดๆ" ซานะกล่าว


ในบางครั้งพวกเขาก็แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเพศ และแสดงท่าทางเหยียดสีผิวต่อพนักงานคนอื่น "สิ่งที่พวกเขาทำมันน่ารังเกียจ"

"ฉันไม่คิดว่าจะได้ลาออกจากที่นี่ มันโคตรจะมีความสุข ถ้าเขาไม่สนับสนุนฉัน เขาเป็นแรงผลักดันที่อยากให้ฉันเรียนต่อ และเดินทางไปตามความฝันของฉัน" เธอกล่าวขอบคุณสามีของตนเองที่ทำให้เธอพ้นจากนรกแห่งนี้ได้ซักที

ในที่สุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซานะ จึงได้ตัดสินใจลาออกจากที่นั่น แน่นอนว่าเธอจะไม่จากไปแบบธรรมดา ในวันสุดท้ายของการทำงาน เธอประกาศเสียงตามสายภายในห้าง บอกเล่าเรื่องราว และรายชื่อบุคคลที่ทำนิสัยไม่ดีกับคนอื่น ภายใน คลิป เธอพูดว่า


"ทุกคนโปรดฟัง ถึงลูกค้าวอลมาร์ต พนักงาน และผู้จัดการ ฉันชื่อซานะ พนักงานแผนก แคป 2 ฉันมาที่นี่เพื่อจะบอกว่า เฮนรี่เป็นพวกเหยียดสีผิว ตัวเหม็น จิโอวานนาเหยียดสีผิว อีเลียสผู้จัดการก็เป็นคนขี้งก บริษัทนี้ไล่เพื่อนร่วมงานผิวสีของฉันออก แบบไม่มีเหตุผล

ที่นี่ปฏิบัติตัวกับพนักงานเหมือนว่าพวกเขาเป็นสิ่งปฏิกูล
โดยเฉพาะแคป 2 และจิมมี่แผนกกีฬา โจเซฟแผนกแคชเชียร์ และแลร์รี่แผนกจัดสวน พวกคุณมันโคตรสันดานเสีย ฉันหวังว่าพวกคุณจะไม่พูดกับลูกสาวเหมือนที่พวกคุณพูดกับฉัน

ฟังนะแอเรียล ฉันรักเธอที่สุด ขอบคุณที่ทำให้ฉันได้งานที่นี่เมื่อปีที่แล้วตอนที่ฉันต้องการมันมากที่สุด ผู้จัดการเวร บริษัทเฮงซวย ตำแหน่งห่วย และไอ้เวรที่ขี้เกียจตัวเป็นขนนั่น ฉันจะลาออกโว้ย ฉันลาออก ที่นี่แม่งห่วย"


แน่นอนว่าเมื่อ คลิป ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา ผู้คนเกิดข้อสงสัยว่าคลิปนี้จะเป็นคลิปปลอมที่ถูกจัดฉากขึ้นหรือไม่ ซึ่งซานะก็ได้ลงอีกคลิปเป็นคลิปที่ลูกค้าวอลล์มาร์ต ยืนหัวเราะกับเสียงประกาศของเธอ และยังมีคลิปวิดีโอช่วงเวลานั้นอีก 2-3 คน


คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงในทวิตเตอร์ และติ๊กต่อก มีคนดูคลิปกว่า 28 ล้านครั้งแล้ว ผู้คนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม รวมทั้งบอกเล่าเรื่องราว ที่ตนเองได้เจอระหว่างการทำงานในบริษัทเฮงซวย

ในเวลาต่อมาโฆษกของ วอลล์มาร์ต ได้แถลงการณ์ต่อเหตุการณ์นี้ว่า "วอลล์มาร์ตมุ่งมั่นที่จำทำให้ที่ทำงานเป็นสถานที่แห่งความหลากหลาย และครอบคลุม เราให้ความสำคัญกับทุกคนกล่าวหา เราได้คุยกับซานะแล้ว และกำลังตรวจสอบเรื่องราวดังกล่าว ซึ่งทางวอลล์มาร์ตจะไม่ยอมให้มีการเลือกปฏิบัติ หรือการคุกคามในทุกรูปแบบ ในบริษัทของเรา"

ที่มา : wgntv / shanaquiapo / toofab

Loading...