Facebook Twitter Google plus Line
สาวโพสต์เตือน คนหางานระวัง หลังพบต่างด้าวถูกหลอกหมดตัว
Post by : Ao  Views : 315 Date : 01 ต.ค. 63 19:10  
Facebook Twitter Google plus Line
สาวโพสต์เตือน คนหางานระวัง หลังพบต่างด้าวถูกหลอกหมดตัว
เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊กสหายโพธิ์ดำ ได้โพสต์แชร์เรื่องราวเตือนภัยจากสาวรายหนึ่ง หลังจากที่เธอพบหญิงชายชาวพม่า ถูกคนหลอกให้มาทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง ในจ.ชลบุรี ซ้ำยังถูกคนชวนมาทำงานเอาบัตรไป ขโมยข้าวของเครื่องใช้ไปหมด ก่อนปิดโทรศัพท์หนีและติดต่อไม่ได้อีกเลย


โดยได้เผยเรื่องราวว่า ฝากเตือนคนหางานเธอไม่รู้จัก2คนนี้  แต่สงสารน้อง2คนนี้มากน้องได้มากินข้าวที่ร้านของเธอเวลา11.45 น.  น้องทั้งสองเป็นชาวพม่าและได้ถามเธอว่ารู้จักบริษัท….นี้ไหม  ซึ่งเธอรู้จักดีโดยน้องได้เล่าเรื่องให้เธอฟังว่าได้สมัครงานในเพจรับสมัครงาน  แล้วได้มีชายคนหนึ่งในเพจหางานชวนทั้งคู่มาทำงานที่ชลบุรี  โรงงานบริษัทหนึ่งในเขตบ่อวิน 


เผยต่ออีกว่าน้องทั้งสองจึงเดินทางจากกรุงเทพมาชลบุรีเสียค่ารถไป1,500 บาทคนที่ชวนน้องยังเอาบัตรของน้องไปพร้อมของใช้หม้อหุงข้าวพัดลมแล้วบอกต้องจ่ายค่าบัตรอีก1,800 บาทจึงจะได้เริ่มงาน  แต่ตอนนี้โทรติดต่อคนที่ชวนมาทำงานไม่ได้เขาปิดเครื่องหนีเขาได้ชวนมาพักอยู่ที่อพาร์ตเมนต์1วันคนที่ชวนมาทำงานเขาจ่ายให้ฟรี  แล้วน้องเขาบอกเริ่มงานวันนี้  จะไปทำงานก็ไม่ได้เพราะคนที่ชวนมาทำงานปิดเครื่องหนีเงียบส่วนน้อง2คนนี้กำลังไปเเจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบ่อวิน  เธอไม่รู้จะช่วยน้องเขายังไงที่พักไม่มี  มีเงินติดตัวก็ไม่มาก 
หากใครพบเห็นน้อง2คนนี้ช่วยน้องเขาด้วยตรงไหนที่รับสมัครงานขอบคุณค่ะ


หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตต่างสงสารและเห็นใจเป็นอย่างมากโดยเข้ามาแสดงความคิดเห็นเช่น  เงินจะกลับบ้านก็ไม่มีอย่าว่าเขาเลยนะเมืองไทยค่าแรงงานมันแพง, สังคมทุกวันนี้ทำไมอยู่ยากขื้นทุกวันคนเห็นแก่ตัวเรื่มเยอะมากถามหน่อยเอาของเขาไปตายไปก็เอาอะไรสักอย่างไปไม่ได้, ทำไมไม่เห็นใจกันบ้าง, หลักๆเลยขอให้ช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆตามคนทำผิดไม่ใช่มาคิดว่าเป็นมิฉาชีพ, สงสารน้อคนนี่แหละหลอกเก่งกว่าผีน่ากลัวกว่าผีก็คนนี้แหละค่ะ, จิตใจคนเราสมัยนี้มันเป็นอะไรไปหมดเห็นสำคัญกว่าชีวิตความเป็นอยู่ของเพื่อนมนุษย์ด้วยกันหรอ, สังคมไว้ใจยาก


ขอบคุณเรื่องราวจาก เพจสหายโพธิ์ดำ

Loading...