Facebook Twitter Google plus Line
เบียร์ ลั่นไม่ทำแผนทุบลูกน้องแจ๊ส ยันไม่ตั้งใจทำ ฝากขอโทษญาติคนตาย
Post by : Ao  Views : 12,025 Date : 15 ก.ค. 62 13:07  
Facebook Twitter Google plus Line
เบียร์ ลั่นไม่ทำแผนทุบลูกน้องแจ๊ส ยันไม่ตั้งใจทำ ฝากขอโทษญาติคนตาย

เบียร์ ลั่นไม่ทำแผนทุบลูกน้องแจ๊ส ยันไม่ตั้งใจทำ ฝากขอโทษญาติคนตาย


จากกรณีนายพรชัย ดีเสือ อายุ 35 ปี คนงานล้างเครื่องจักรที่บ้านแจ๊ส ชวนชื่น ตลกชื่อดัง ถูกนายเสฎฐวุฒิ จิรัฐยารังษี หรือเบียร์อายุ 36 ปี เพื่อนบ้านของแจ๊ส ฆ่าทุบหัวด้วยกระถางต้นไม้ เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา บริเวณหน้าบ้านนายเสฎฐวุฒิ เลขที่ 41/39 ซอยนิมิตรใหม่ 14 แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ โดยพบว่าก่อนเกิดเหตุ นายเบียร์ ได้ขับรถชนแล้วหนี จนมาก่อเหตุหน้าบ้านแจ๊ส ชวนชื่น และเข้ามอบตัว ที่ สน.มีนบุรี เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 15 ก.ค. ที่ สน.มีนบุรี พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รอง ผบก.น.3 ให้ได้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ภายหลังจากการได้สอบปากคำ นายเสฎฐวุฒิ จิรัฐยารังษี หรือเบียร์อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาไปเบื้องต้น


พ.ต.อ.ชาญวิทย์ กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา นายเสฎฐวุฒิ ได้เข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยไม่แสดงอาการตื่นกลัวแต่อย่างไร ขณะนี้ ยังต้องสอบปากคำผู้ต้องหาต่อหน้าทนายความอีกครั้ง ส่วนเรื่องคำให้การของพยานมีความสอดคล้องกัน
Loading...
แต่ผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรก็ได้

สำหรับประเด็นกรณีการเคลื่อนย้ายร่าง นายพรชัยนั้น เรายังไม่ได้สอบปากคำคนร้ายในกรณีนี้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างหาหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อพิสูจน์ทราบอีกครั้ง ว่าจะเข้าข่ายซ่อนเร้นอำพรางศพหรือไม่ หากเข้าข่าย ก็จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่ม

พ.ต.อ.ชาญวิทย์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของหมายจับค้างเก่าในคดีครอบครองยาเสพติดและหนีหมายจับศาล นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งผู้อำนวยการ สำนักอำนวยการศาลให้อายัดตัวในคดีเก่า พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่จะตรวจหาสารเสพติดในร่างกายเพิ่มเติม หากพบก็จะแจ้งข้อหาเสพสารเสพติด


พ.ต.อ.ชาญวิทย์ กล่าวอีกว่า กรณีมีพยานอ้างว่า ก่อนจะใช้กระถางต้นไม้ทำร้าย นายเสฎฐวุฒิ ได้ใช้อาวุธปืนพยายามจะยิงใส่นายพรชัย เบื้องต้นพบว่าเป็นปืนปลอม แต่ต้องมีการตรวจสอบว่ามีการดัดแปลงหรือไม่ หากเป็นอาวุธปืนปลอมถือว่าเป็นข้อหาลหุโทษ ที่นำมาใช้เพื่อให้ผู้อื่นตกใจกลัว แต่หากมีการดัดแปลงจนสามารถใช้งานเหมือนปืนจริงได้ก็จะมีการพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติม แต่ทั้งนี้ต้องรอการขยายผลและส่งอาวุธปืนดังกล่าวไปตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งในประเด็นนี้สามารถแจ้งข้อหาภายหลังได้

ยืนยันว่า ในพื้นที่นี้ไม่มีผู้มีอิทธิพลอย่างแน่นอนแน่นอน หากว่าผู้ต้องหาเคยก่อคดีอื่นๆ ไว้ เช่นกรณีขับรถชนรถแท็กซี่เมื่อหลายปีก่อนนั้น ก็ขอให้เจ้าทุกข์มาแจ้งความต่อตำรวจเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ต่อจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหา ส่งฝากขังศาลจังหวัดมีนบุรีในช่วงบ่ายของวันนี้

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาไม่ประสงค์ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยเจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  ผู้สื่อข่าวรายงาน ระหว่างเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว ผู้ต้องหาไปสอบปากคำเพิ่มเติม นายเศรษฐวุฒิได้กล่าว ตนไม่ได้ตั้งใจฆ่า พร้อมฝาก ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ขอบคุณข้อมูล เว็บไซต์ ข่าวสด
Loading...