Facebook Twitter Google plus Line
ผลวิจัยเผย! คนขี้เกียจฉลาดกว่าคนขยัน
Post by : Ao  Views : 4,518 Date : 13 พ.ค. 62 12:05  
Facebook Twitter Google plus Line
ผลวิจัยเผย! คนขี้เกียจฉลาดกว่าคนขยัน

ผลวิจัยเผย! คนขี้เกียจฉลาดกว่าคนขยัน


เว็บไซต์สำนักข่าว pptvhd36  รายงาน ผลการวิจัยต่างประเทศ โดยระบุ
 กระเเสข่าวของ “การขาดงาน” ของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ทำให้คุณสุผจญ เเละ ทีมงาน WD ไปหาผลการวิจัยต่างประเทศว่า อะไรที่ทำให้คนเราขี้เกียจ เเต่กลับพบว่า คนขี้เกียจ มักจะกลายเป็นคนที่ฉลาดกว่าคนที่ขยัน

รูปภาพจาก pptvhd36

ผลงานวิจัยที่ออกมานี่ ทำเอาทีมงานเเทบจะทิ้งเมาส์ปิดคอมกันเลยทีเดียวเพราะ ความจริงเเล้ว คนที่ขี้เกียจ มักจะมีความฉลาดมากกว่า ประสบความสำเร็จมากกว่าเเละเป็นลูกน้องที่ดีของเจ้านาย มากกว่า คนที่ขยันทีมวิจัยเเห่ง State University มหาวิทยาลัย New York นำโดย David L Dickenson เเละ Nathan Stroh ทำการวิจัยเเละนำเสนอรายงานที่ สำรวจความสัมพันธ์ระหว่าง การคิด เเละ กิจกรรมทางกายภาพในทุกๆวัน  

รูปภาพจาก pptvhd36

ข้อสรุปที่ได้ ทำเอาตกใจกันทั้งวงการทรัพยกรมนุษย์ของบริษัทยักษ์ใหญ่ เมื่อพบว่า เเท้จริงเเล้ว คนที่เเลดูเหมือนขี้เกียจนั้น เเท้จริงเเล้วคือคนที่ Need for cognition หรือ เป็นคนที่ต้องการที่จะเข้าใจหรือหยังรู้อย่างจริงจัง กล่าวคือ คนประเภทนี้ ที่เราๆมองว่า ขี้เกียจ ชอบอู้งาน นั่งฆ่าเวลา ทำอะไรช้าๆในออฟฟิศ นั้น IQ จะสูงกว่าคนทั่วๆไป ทำให้พวกเขา เบื่ออะไรๆช้ากว่าคนที่ IQ ต่ำกว่า เพราะใช้เวลาในการคิด
พินิจพิเคราะห์เรียบเรียงความคิด ที่หลายๆคน มองข้ามไป เเละ นั้นเอง ที่ทำให้ร่างกายเขา ขยับน้อยกว่า เเละถูกตีความว่า ขี้เกียจ

รูปภาพจาก pptvhd36

ตัวอย่างบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับความขี้เกียจนั้น ต้องยกให้ บิล เกตส์ มหาเศรษฐีจากค่ายไมโครซอฟท์ ที่บอกว่า เขาชอบใช้คนขี้เกียจทำงานยากๆ เพราะคนพวกนี้จะหาทางที่ทำให้มันง่าย เเละ จะพยายามคิดค้นทางลัด หรือ ช่วยให้ประหยัดเวลาตลอดเวลา   เเละด้วยเหตุผลที่เอ่ยมานี้ เเม้ว่าจะเป็นเเค่ข้อเสนอของทีมวิจัย เเละ อาจจะต้องศึกษามากกว่านี้อีกหลายต่อหลายตลบ เเต่ ที่อธิบายมาข้างต้น ก็อาจจะเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม คนที่เเลดูหรือถูกชี้ว่าเป็นคน ขี้เกียจ ถึงมีเเนวโน้ม ฉลาดมากกว่า ประสบความสำเร็จมากกว่า เเละ เป็นลูกน้องที่ดีของเจ้านาย มากกว่า คนที่ขยัน

รูปภาพจาก pptvhd36

นิยามของ lazyness หรือ ขี้เกียจ อาจจะเเตกต่างกันไป คนไม่ชอบอาบน้ำ บางคนจะเรียกว่าขี้เกียจ ขณะที่บางคนจะเรียกว่า สกปรก ซกมก เเต่ก็เเอบสงสัยว่า คนที่มีงานจะต้องไปทำ เเต่ บ่อยๆไม่เเม้เเต่จะโผล่มาเลย เเต่ดันได้รับเงินเดือนเต็ม อันนี้จะนิยามว่า ขี้เกียจ หรือ ขี้โกงกันเเน่


ขอบคุณข้อมูลจาก  เว็บไซต์สำนักข่าว pptvhd36  


Loading...