Facebook Twitter Google plus Line
" ครบรอบ 1 ปี คดีเสือดำถูกยิงที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร "
Post by : FILM1205  Views : 6,302 Date : 02 ก.พ. 62 17:21  
Facebook Twitter Google plus Line
" ครบรอบ 1 ปี คดีเสือดำถูกยิงที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร "
" ครบรอบ 1 ปี คดีเสือดำถูกยิงที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร "


   หลายคนคงยังไม่ลืม ข่าวเสือดำ ถูกยิงกลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวร  ซึ่งขณะนั้นสามารถจับกลุ่มผู้ที่ล่าเสือดำได้กลุ่มหนึ่ง  ขณะตั้งแคมป์อยู่กลางป่า แต่ที่น่าตกใจกว่านั้นคือ มีนักธุรกิจใหญ่อย่าง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธาน บ.อิตาเลียนไทย ที่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ในเรื่องของงานก่อสร้าง


   กระแสข่าวในช่วงนั้นครึกโครมอย่างมาก เนื่องจาก นายเปรมชัย เป็นคนรวยติดอันดับประเทศ ถูกวิพากษ์วิจารณ์หนักว่า แม้เบื้องหน้าจะดูเป็นคนดี แต่เบื้องหลังคือพรานใจดำล่าสัตว์ป่า ซึ่งระหว่างดำเนินคดีตามกฎหมาย นายเปรมชัยเองก็ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา
 โดยอ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับการตายของเสือดำ แม้ลูกน้องที่ติดตามไปด้วยกันจะยอมรับบ้างบางข้อหา แต่นายเปรมชัย ก็ไม่วายโดนคนตำหนิว่า เอาตัวรอดแล้วให้คนต่ำกว่าต้องมารับเคราะห์แทน


   จนเมื่อวานนี้(1 ก.พ. 62) เฟซบุ๊กของนายศศิน เฉลิมลาภ
Loading...
ประธานมูลนิธิสืบนาคเสถียร ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า ศศิน เฉลิมลาภ ระลึกถึงการตายของเสือดำ โดยข้อความระบุว่า “การยิงเสือดำในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ผิดกฎหมายชัดเจน
แต่ที่ผิดที่สุดคือการออกมาปฏิเสธความผิด ให้ลูกจ้างอีกสามคนเผชิญเคราะห์กรรม ต่อสู้ให้รอดพ้นความผิดด้วยเทคนิคกฎหมายผ่านการจ้างทนายความเก่งๆ ช่วยเหลือเพื่อให้ได้ไปถึงเป้าหมายนั้น
ผิดที่สุดคือตั้งใจทำลายสังคม ให้สังคมเห็นว่าคนรวยทำผิดไม่ต้องติดคุก มีคนขายชีวิตแลกเศษเงิน ทำลายความตั้งใจรักษาป่าของเจ้าหน้าที่ทุ่งใหญ่ ทำลายความถูกต้องของกระบวนการยุติธรรม
#1ปีเสือดำเปรมชัยทุ่งใหญ่ตะวันตก”


   เช้าวันนี้(2 ก.พ. 62) นายศศิน ก็ได้โพสต์อีกครั้ง ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ข้อความระบุว่า “หนึ่งปีที่เสือดำทุ่งใหญ่จากไปท่ามกลางการรับรู้ของสาธารณะชน  ชีวิตเสือดำแลกมาด้วยการเปิดเผยด้านมืดของคนรวยเจ้าของบริษัทก่อสร้างที่ใหญ่โตและเป็นที่รู้จักมากที่สุดในประเทศไทย นามสกุลของคุณเปรมชัย เป็นนามสกุลใหญ่ คุณพ่อเป็นนายแพทย์ และประสบความสำเร็จในการประกอบธุรกิจด้านรับเหมาก่อสร้าง ดีกรีวิศวกรรม จากโคโลลาโด ของบุตรชายคนเล็กผู้สืบสกุลกรรณสูตร บ่งบอกถึงโอกาสทางการศึกษา และความรู้ความสามารถ ที่นำมาต่อยอดบริหารกิจการของครอบครัว ขยายอาณาจักรก่อสร้างมหึมาครอบคลุมพื้นที่เกินประเทศไทยไปในระดับอาเซียน นี่เป็นชีวิตของคนหนุ่มที่ใช้ความรู้ความสามารถในการตัดสินใจ บริหารจัดการ อย่างน่าสนใจว่าเขาทำอย่างไรจึงเกิดมหาอาณาจักรใหญ่ได้ขนาดนี้


ขอบคุณ  :  อีจัน
Loading...