Facebook Twitter Google plus Line
" ครบรอบ 1 ปี คดีเสือดำถูกยิงที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร "
Post by : FILM1205  Views : 5,384 Date : 02 ก.พ. 62 17:21  
Facebook Twitter Google plus Line
" ครบรอบ 1 ปี คดีเสือดำถูกยิงที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร "
indiglow
" ครบรอบ 1 ปี คดีเสือดำถูกยิงที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร "


   หลายคนคงยังไม่ลืม ข่าวเสือดำ ถูกยิงกลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวร  ซึ่งขณะนั้นสามารถจับกลุ่มผู้ที่ล่าเสือดำได้กลุ่มหนึ่ง  ขณะตั้งแคมป์อยู่กลางป่า แต่ที่น่าตกใจกว่านั้นคือ มีนักธุรกิจใหญ่อย่าง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธาน บ.อิตาเลียนไทย ที่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ในเรื่องของงานก่อสร้าง


   กระแสข่าวในช่วงนั้นครึกโครมอย่างมาก เนื่องจาก นายเปรมชัย เป็นคนรวยติดอันดับประเทศ ถูกวิพากษ์วิจารณ์หนักว่า แม้เบื้องหน้าจะดูเป็นคนดี แต่เบื้องหลังคือพรานใจดำล่าสัตว์ป่า ซึ่งระหว่างดำเนินคดีตามกฎหมาย นายเปรมชัยเองก็ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา
 โดยอ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับการตายของเสือดำ แม้ลูกน้องที่ติดตามไปด้วยกันจะยอมรับบ้างบางข้อหา แต่นายเปรมชัย ก็ไม่วายโดนคนตำหนิว่า เอาตัวรอดแล้วให้คนต่ำกว่าต้องมารับเคราะห์แทน


   จนเมื่อวานนี้(1 ก.พ. 62) เฟซบุ๊กของนายศศิน เฉลิมลาภ
ประธานมูลนิธิสืบนาคเสถียร ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า ศศิน เฉลิมลาภ ระลึกถึงการตายของเสือดำ โดยข้อความระบุว่า “การยิงเสือดำในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ผิดกฎหมายชัดเจน
แต่ที่ผิดที่สุดคือการออกมาปฏิเสธความผิด ให้ลูกจ้างอีกสามคนเผชิญเคราะห์กรรม ต่อสู้ให้รอดพ้นความผิดด้วยเทคนิคกฎหมายผ่านการจ้างทนายความเก่งๆ ช่วยเหลือเพื่อให้ได้ไปถึงเป้าหมายนั้น
ผิดที่สุดคือตั้งใจทำลายสังคม ให้สังคมเห็นว่าคนรวยทำผิดไม่ต้องติดคุก มีคนขายชีวิตแลกเศษเงิน ทำลายความตั้งใจรักษาป่าของเจ้าหน้าที่ทุ่งใหญ่ ทำลายความถูกต้องของกระบวนการยุติธรรม
#1ปีเสือดำเปรมชัยทุ่งใหญ่ตะวันตก”


   เช้าวันนี้(2 ก.พ. 62) นายศศิน ก็ได้โพสต์อีกครั้ง ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ข้อความระบุว่า “หนึ่งปีที่เสือดำทุ่งใหญ่จากไปท่ามกลางการรับรู้ของสาธารณะชน  ชีวิตเสือดำแลกมาด้วยการเปิดเผยด้านมืดของคนรวยเจ้าของบริษัทก่อสร้างที่ใหญ่โตและเป็นที่รู้จักมากที่สุดในประเทศไทย นามสกุลของคุณเปรมชัย เป็นนามสกุลใหญ่ คุณพ่อเป็นนายแพทย์ และประสบความสำเร็จในการประกอบธุรกิจด้านรับเหมาก่อสร้าง ดีกรีวิศวกรรม จากโคโลลาโด ของบุตรชายคนเล็กผู้สืบสกุลกรรณสูตร บ่งบอกถึงโอกาสทางการศึกษา และความรู้ความสามารถ ที่นำมาต่อยอดบริหารกิจการของครอบครัว ขยายอาณาจักรก่อสร้างมหึมาครอบคลุมพื้นที่เกินประเทศไทยไปในระดับอาเซียน นี่เป็นชีวิตของคนหนุ่มที่ใช้ความรู้ความสามารถในการตัดสินใจ บริหารจัดการ อย่างน่าสนใจว่าเขาทำอย่างไรจึงเกิดมหาอาณาจักรใหญ่ได้ขนาดนี้


ขอบคุณ  :  อีจัน
แสดงความคิดเห็น