Facebook Twitter Google plus Line
เผยที่มาสินสอด ศรีสะเกษ ทองหนัก 20 บาท-เงิน 2 ล้าน สู่ขอ‘น้องจ๋า’
Post by : Ao  Views : 12,840 Date : 08 ต.ค. 61 08:10  
Facebook Twitter Google plus Line
เผยที่มาสินสอด ศรีสะเกษ ทองหนัก 20 บาท-เงิน 2 ล้าน สู่ขอ‘น้องจ๋า’

เมื่อวันที่7ต.ค.สำหรับความคืบหน้าเจ้าแหลมศรีสะเกษนครหลวงโปรโมชั่นแชมเปี้ยนโลกขวัญใจชาวไทยคนที่ล่าสุดโชว์ฟอร์มไล่ถลุงอิรานดิอาซผู้ท้าชิงเม็กซิกันป้องกันแชมป์สภามวยโลก(WBC)รุ่น115ปอนด์สมัยที่2ครั้งที่3ไว้ได้อย่างงดงามด้วยคะแนนขาดลอยเอกฉันท์119-108สองเสียงและ120-108หนึ่งเสียงเป็นคู่เอกศึก“วันแชมเปี้ยนชิพ”ภาคคิงดอมออฟฮีโร่ส์”ที่อิมแพคอารีน่าเมืองทองธานีจ.นนทบุรีเมื่อช่วงดึกใกล้เที่ยงคืนวันเสาร์ที่7ต.ค.2561


รูปเกมการชกแชมโลกชาวไทยวัย31ปีเป็นฝ่ายเดินหน้าไล่ต่อยลำตัวสลับใบหน้าอิอาซวัย28ตลอดทั้ง12ยกแต่หมัดซ้ายที่เคยหนักหน่วงสร้างชื่อคว่ำโรมันกอนซาเลซอดีตยอดมวยโลกเบอร์หนึ่งชาวนิคารากัวที่สหรัฐมาแล้วกลับไม่สามารถกล่อมผู้ท้าชิงเม็กซิกันรายนี้ที่เอาแต่ถอยหนีรอบวกหมัดอย่างเดียวลงได้แม้แต่จะน็อกดาวน์


หลังการชกศรีสะเกษเปิดใจคู่ต่อสู้นั้นแทบไม่มีพิษสงหรือหมัดหนักแต่อย่างใดเลยส่วนกรณีการชกช่วงยกที่8ซึ่งตนพลาดโดนหมัดอัปเปอร์คัตเป็นจังหวะเดียวกับที่ลื่นล้มแต่กรรมการไม่นับนั้นยอมรับว่าเป็นช่วงเสียหลักพอดีแม้จะมีเสียงวิพากษ์จากแฟนบางรายมองว่าแชมป์โลกชาวไทยนั้นเริ่มมีจุดอ่อนให้เห็นแล้วหรือไม่..??


“ผมยอมรับครับว่าโดนหมัดเขาจริงๆเหมือนกันแต่มันเป็นจังหวะที่ผมถลันเข้าไปแล้วเสียหลักพอดีหากการชกครั้งนี้มีขึ้นที่เมืองนอกอย่างที่อเมริกาผมก็คงจะโดนนับแปดตามกฏได้เหมือนกันเพราะนวมนั้นแตะพื้นเวที”

ศรีสะเกษเปิดใจถึงสาเหตุการที่ไม่สามารถสะกดผู้ท้าชิงจังโก้ก่อนครบยกได้ตามที่ลั่นวาจาว่าจะน็อกไม่เกินยก8นั้นยอมรับว่า“ดิอาซนั้นเป็นมวยที่ทนทรหดมากแม้จะโดนหมัดเข้าไปจังๆหลายหมัดแต่สิ่งสำคัญอีกประการก็เป็นเพราะผู้ท้าชิงรายนี้เอาแต่ถอยหนีใช้สไตล์บ๊อกเซอร์ไม่ยอมแลกหมัดกับผมให้ชัดเจน”


ขณะเดียวกันนายภูมิโกศลเสรฐรุ่นพี่คนใกล้ชิดของแชมป์โลกชาวไทยให้เหตุผลว่า“ความจริงแล้วการชกของศรีสะเกษในไฟต์นี้ไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์เพราะระหว่างเก็บตัวก่อนหน้านั้นน้องจ๋าน.ส.พรพิมลสารแก้วว่าที่เจ้าสาวนั้นมีอาการป่วยไข้หวัดใหญ่และเจ้าแหลมต้องไปเฝ้าไข้ที่โรงพยาบาลเปาโลสะพานควายเมื่อจ๋าหายป่วยปรากฏว่าแหลมนั้นติดไข้ดังกล่าวต้องกลับมาพักฟื้นตัวเองใช้เวลาราวๆ10วันจึงกลับเข้าค่ายซ้อมต่อซึ่งเรื่องนี้คนนอกแทบจะไม่มีใครรู้ข่าวมาก่อนเลย”


นายภูมิให้เหตุผลประเด็นอื่นๆอีกว่า“นอกจากเรื่องป่วยแล้วสาเหตุที่แหลมชกได้ไม่เต็มที่ในไฟต์นี้ก็น่าจะเป็นเรื่องของการปรับตัวเพราะแหลมบอกว่าเวลาชกนั้นประมาณ5ทุ่มซึ่งต่างจากเวลาปกติที่เคยชกมา ขณะเดียวกันเวทีการชกที่ทางผู้จัดคือวันแชมเปี้ยนชิพปรับให้มาใช้รองรับสำหรับการจัดมวยเอ็มเอ็มเอ(มวยกรง)และมวยโลกด้วยมีขนาดถึง8เมตรซึ่งกว้างใหญ่จากปกติทั่วไปที่มีขนาด6เมตรทำให้ดิอาซซึ่งเป็นมวยเชิงถอยหนีเอาตัวรอดไปได้แม้จะถูกแหลมไล่ต้อนไล่ต่อยตลอดทั้ง12ยกก็ตาม”

สำหรับศรีสะเกษหลังคว้าชัยชนะหมาดๆเจ้าตัวประกาศข่าวดีเตรียมเข้าพิธีวิวาห์กับแฟนสาว“น้องจ๋า”น.ส.พรพิมลสารแก้วว่าตนได้เตรียมพิธีแต่งงานไว้แล้ววันที่1พ.ย.นี้ที่บ้านของฝ่ายเจ้าสาวโดยจะมีสินสอดเป็นสร้อยทองคำ20บาทและเงินอีก2ล้านบาทการแต่งจะมีขึ้นที่บ้านฝ่ายหญิงอ.หลังสวนที่บ้านหมู่ที่4ต.วังตะกออ.หลังสวนจ.ชุมพร

เมื่อถามถึงแชมป์โลกชาวไทยจะหาเงินจากไหนเป็นสินสอดในงานแต่งเนื่องจากก่อนหน้านี้เป็นที่ทราบดีว่าทั้งเงินสดในบัญชีและคอนโดที่ซื้อซึ่งเป็นทรัพย์สินของตนได้มอบให้แก่“น้องเก๋”พัชรีวรรณกัณหาแฟนเก่าไปจนเกือบหมดนายภูมิซึ่งได้รับมอบหมายเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวจึงขยายความว่าสินสอดที่จะใช้สู่ขอน้องจ๋านั้นก็มาจากการชกไฟต์นี้นั่นเอง


สำหรับศรีสะเกษหลังการชกไฟต์นี้จะได้พักผ่อนหนึ่งสัปดาห์ส่วนความคืบหน้าถึงอนาคตในการป้องกันตำแหน่งครั้งต่อไปด้าน“แบ็งค์”เธียรชัยพิสิฐวุฒินันท์ผจก.ฝ่ายต่างประเทศเผยว่าทางสภามวยโลกมีคำสั่งจากที่ประชุมใหญ่ที่มีขึ้นที่ยูเครนแจ้งว่าศรีสะเกษนั้นมีสิทธิ์จะเลือกป้องกันครั้งต่อไปได้เสรีอีก1ครั้งขณะที่ฮวนฟรานซิสโก้เอสตราด้ารองอันดับ1ชาวเม็กซิกันคู่ปรับเก่านั้นมีโปรแกรมจะชกอุ่นเครื่องราวเดือนพ.ย.ที่เม็กซิโกส่วนโรมันกอนซาเลซอดีตแชมป์โลกชาวนิคารากัวรองอันดับ2ผู้เสียแชมป์และแพ้น็อกในการแก้มือให้ศรีสะเกษก็ข้ามฟากหนีไปเจรจาเตรียมชิงแชมป์รุ่นเดียวกันนี้กับสมาคมมวยโลก(WBA)ที่มีคาลิดยาไฟเจ้าของตำแหน่งชาวอังกฤษเป็นแชมป์อยู่

ขณะเดียวกันในการชกล่าสุดของศรีสะเกษยังมีเจอร์วินอังคาฮาสเจ้าของแชมป์รุ่นเดียวกันของสหพันธ์มวยนานาชาติ(IBF)ชาวฟิลิปปินส์ซึ่งมีบ็อบอารัมโปรโมเตอร์ใหญ่ของท็อปแร็งค์โปรโมชั่นเดินทางมาชมการชกถึงขอบเวทีด้วยพร้อมขึ้นไปแสดงความยินดีกับแชมป์โลกชาวไทยโดยอังคาฮาสเคยให้ข่าวสนใจจะล้มแชมป์เดิมพันตำแหน่งรุ่น115ปอนด์กับศรีสะเกษด้วยทว่านายเธียรชัยกล่าวว่าทุกอย่างยังไม่มีการพูดคุยทั้งนี้จะต้องหารือกับผู้สนับสนุนทุกๆฝ่ายซึ่งมีทั่ง360โปรโมเตอร์ที่อเมริกาและวันแชมเปี้ยนชิพโดยละเอียดอีกครั้ง


แสดงความคิดเห็น