Facebook Twitter Google plus Line
เผยที่มาสินสอด ศรีสะเกษ ทองหนัก 20 บาท-เงิน 2 ล้าน สู่ขอ‘น้องจ๋า’
Post by : Ao  Views : 14,076 Date : 08 ต.ค. 61 08:10  
Facebook Twitter Google plus Line
เผยที่มาสินสอด ศรีสะเกษ ทองหนัก 20 บาท-เงิน 2 ล้าน สู่ขอ‘น้องจ๋า’
indiglow

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. สำหรับความคืบหน้า เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมเปี้ยนโลกขวัญใจชาวไทยคน ที่ล่าสุดโชว์ฟอร์มไล่ถลุง อิราน ดิอาซ ผู้ท้าชิงเม็กซิกัน ป้องกันแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่น 115 ปอนด์ สมัยที่ 2 ครั้งที่ 3 ไว้ได้อย่างงดงาม ด้วยคะแนนขาดลอยเอกฉันท์ 119-108 สองเสียง และ 120-108 หนึ่งเสียง เป็นคู่เอกศึก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ภาค คิงดอม ออฟ ฮีโร่ส์” ที่ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อช่วงดึกใกล้เที่ยงคืนวันเสาร์ที่ 7 ต.ค.2561


รูปเกมการชก แชมโลกชาวไทยวัย 31 ปี เป็นฝ่ายเดินหน้าไล่ต่อยลำตัวสลับใบหน้า อิอาซ วัย 28 ตลอดทั้ง 12 ยก แต่หมัดซ้ายที่เคยหนักหน่วงสร้างชื่อคว่ำ โรมัน กอนซาเลซ อดีตยอดมวยโลกเบอร์หนึ่งชาวนิคารากัวที่สหรัฐมาแล้ว กลับไม่สามารถกล่อมผู้ท้าชิงเม็กซิกันรายนี้ที่เอาแต่ถอยหนีรอบวกหมัดอย่างเดียวลงได้แม้แต่จะน็อกดาวน์


หลังการชก ศรีสะเกษ เปิดใจ คู่ต่อสู้นั้นแทบไม่มีพิษสงหรือหมัดหนักแต่อย่างใดเลย ส่วนกรณีการชกช่วงยกที่ 8 ซึ่งตนพลาดโดนหมัดอัปเปอร์คัต เป็นจังหวะเดียวกับที่ลื่นล้ม แต่กรรมการไม่นับนั้น ยอมรับว่า เป็นช่วงเสียหลักพอดี แม้จะมีเสียงวิพากษ์จากแฟนบางรายมองว่า แชมป์โลกชาวไทยนั้นเริ่มมีจุดอ่อนให้เห็นแล้วหรือไม่..??


“ผมยอมรับครับว่า โดนหมัดเขาจริงๆเหมือนกัน แต่มันเป็นจังหวะที่ผมถลันเข้าไปแล้วเสียหลักพอดี หากการชกครั้งนี้มีขึ้นที่เมืองนอกอย่างที่อเมริกา ผมก็คงจะโดนนับแปดตามกฏได้เหมือนกัน เพราะนวมนั้นแตะพื้นเวที”

ศรีสะเกษ เปิดใจถึงสาเหตุการที่ไม่สามารถสะกดผู้ท้าชิงจังโก้ ก่อนครบยกได้ตามที่ลั่นวาจาว่าจะน็อกไม่เกินยก 8 นั้น ยอมรับว่า “ดิอาซนั้นเป็นมวยที่ทนทรหดมาก แม้จะโดนหมัดเข้าไปจังๆหลายหมัด แต่สิ่งสำคัญอีกประการก็เป็นเพราะ ผู้ท้าชิงรายนี้เอาแต่ถอยหนี ใช้สไตล์บ๊อกเซอร์ไม่ยอมแลกหมัดกับผมให้ชัดเจน”


ขณะเดียวกัน นายภูมิ โกศลเสรฐ รุ่นพี่คนใกล้ชิดของแชมป์โลกชาวไทย ให้เหตุผลว่า “ความจริงแล้วการชกของศรีสะเกษในไฟต์นี้ไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะระหว่างเก็บตัวก่อนหน้านั้น น้องจ๋า น.ส.พรพิมล สารแก้ว ว่าที่เจ้าสาวนั้น มีอาการป่วยไข้หวัดใหญ่ และเจ้าแหลมต้องไปเฝ้าไข้ที่โรงพยาบาลเปาโล สะพานควาย เมื่อจ๋าหายป่วย ปรากฏว่าแหลมนั้นติดไข้ดังกล่าว ต้องกลับมาพักฟื้นตัวเองใช้เวลาราวๆ 10 วัน จึงกลับเข้าค่ายซ้อมต่อ ซึ่งเรื่องนี้คนนอกแทบจะไม่มีใครรู้ข่าวมาก่อนเลย”


นายภูมิ ให้เหตุผลประเด็นอื่นๆอีกว่า “นอกจากเรื่องป่วยแล้ว สาเหตุที่แหลมชกได้ไม่เต็มที่ในไฟต์นี้ ก็น่าจะเป็นเรื่องของการปรับตัว เพราะแหลมบอกว่า เวลาชกนั้นประมาณ 5 ทุ่ม ซึ่งต่างจากเวลาปกติที่เคยชกมา
ขณะเดียวกันเวทีการชกที่ทางผู้จัดคือ วัน แชมเปี้ยนชิพ ปรับให้มาใช้รองรับสำหรับการจัดมวยเอ็มเอ็มเอ (มวยกรง) และมวยโลกด้วย มีขนาดถึง 8 เมตร ซึ่งกว้างใหญ่จากปกติทั่วไปที่ มีขนาด 6 เมตร ทำให้ดิอาซซึ่งเป็นมวยเชิงถอยหนี เอาตัวรอดไปได้แม้จะถูกแหลมไล่ต้อนไล่ต่อยตลอดทั้ง 12 ยกก็ตาม”

สำหรับ ศรีสะเกษ หลังคว้าชัยชนะหมาดๆ เจ้าตัวประกาศข่าวดี เตรียมเข้าพิธีวิวาห์กับแฟนสาว “น้องจ๋า” น.ส.พรพิมล สารแก้ว ว่า ตนได้เตรียมพิธีแต่งงานไว้แล้ว วันที่ 1 พ.ย.นี้ ที่บ้านของฝ่ายเจ้าสาว โดยจะมี สินสอดเป็นสร้อยทองคำ 20 บาท และเงินอีก 2 ล้านบาท การแต่งจะมีขึ้นที่บ้านฝ่ายหญิง อ.หลังสวน ที่บ้านหมู่ที่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร

เมื่อถามถึง แชมป์โลกชาวไทย จะหาเงินจากไหนเป็นสินสอดในงานแต่ง เนื่องจากก่อนหน้านี้ เป็นที่ทราบดีว่า ทั้งเงินสดในบัญชี และคอนโดที่ซื้อ ซึ่งเป็นทรัพย์สินของตน ได้มอบให้แก่ “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กัณหา แฟนเก่าไปจนเกือบหมด นายภูมิ ซึ่งได้รับมอบหมายเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว จึงขยายความว่า สินสอดที่จะใช้สู่ขอน้องจ๋านั้น ก็มาจากการชกไฟต์นี้นั่นเอง


สำหรับ ศรีสะเกษ หลังการชกไฟต์นี้ จะได้พักผ่อนหนึ่งสัปดาห์ ส่วนความคืบหน้าถึงอนาคตในการป้องกันตำแหน่งครั้งต่อไป ด้าน “แบ็งค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ผจก.ฝ่ายต่างประเทศ เผยว่า ทางสภามวยโลก มีคำสั่งจากที่ประชุมใหญ่ที่มีขึ้นที่ยูเครน แจ้งว่า ศรีสะเกษนั้นมีสิทธิ์จะเลือกป้องกันครั้งต่อไปได้เสรีอีก 1 ครั้ง ขณะที่ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า รองอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน คู่ปรับเก่านั้นมีโปรแกรมจะชกอุ่นเครื่องราวเดือนพ.ย.ที่เม็กซิโก ส่วน โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลกชาวนิคารากัว รองอันดับ 2 ผู้เสียแชมป์และแพ้น็อกในการแก้มือให้ศรีสะเกษ ก็ข้ามฟากหนีไปเจรจาเตรียมชิงแชมป์รุ่นเดียวกันนี้กับสมาคมมวยโลก (WBA) ที่มี คาลิด ยาไฟ เจ้าของตำแหน่งชาวอังกฤษเป็นแชมป์อยู่

ขณะเดียวกันในการชกล่าสุดของศรีสะเกษ ยังมี เจอร์วิน อังคาฮาส เจ้าของแชมป์รุ่นเดียวกันของ สหพันธ์มวยนานาชาติ(IBF) ชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งมี บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์ใหญ่ของ ท็อปแร็งค์ โปรโมชั่น เดินทางมาชมการชกถึงขอบเวทีด้วย พร้อมขึ้นไปแสดงความยินดีกับแชมป์โลกชาวไทย โดยอังคาฮาส เคยให้ข่าวสนใจจะล้มแชมป์เดิมพันตำแหน่งรุ่น 115 ปอนด์กับ ศรีสะเกษด้วย ทว่า นายเธียรชัย กล่าวว่า ทุกอย่างยังไม่มีการพูดคุย ทั้งนี้จะต้องหารือกับผู้สนับสนุนทุกๆฝ่าย ซึ่งมีทั่ง 360 โปรโมเตอร์ ที่อเมริกา และ วัน แชมเปี้ยนชิพ โดยละเอียดอีกครั้ง


แสดงความคิดเห็น