Facebook Twitter Google plus Line
พ่อถึงกับต้องใช้วิธีนี้? ในการอบรม เมื่อลูกสาวก่อเรื่องแล้ว “ไม่ยอมขอโทษ” (มีคลิป)
Post by : Ao   Date : 15 พ.ค. 61 15:05   Views : 2,109
Facebook Twitter Google plus Line
พ่อถึงกับต้องใช้วิธีนี้? ในการอบรม เมื่อลูกสาวก่อเรื่องแล้ว “ไม่ยอมขอโทษ” (มีคลิป)
พ่อถึงกับต้องใช้วิธีนี้?ในการอบรมเมื่อลูกสาวก่อเรื่องแล้ว“ไม่ยอมขอโทษ”(มีคลิป)


ตั้งแต่ได้เป็นพ่อแม่คนหลายครั้งที่เราต้องยิ้มหัวเราะและหงุดหงิดใจเพราะลูกของเราบางทีก็เป็นนางฟ้าตัวน้อยๆบางทีก็เหมือนปีศาจตัวน้อยๆทำให้พ่อแม่ต้องปวดหัวอยู่ตลอดเวลา


มีคุณพ่อชาวต่างชาติคนหนึ่งได้พาลูกสาว2คนไปที่เดินเที่ยวที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตแต่จู่ๆลูกสาวคนเล็กก็เกิดแสดงพฤติกรรมที่ไม่ดีไปแกล้งพี่สาวทำของในมือพี่ตกพื้น

เมื่อพ่อเห็นพฤติกรรมนี้เข้าก็รีบเดินเข้าไปหาพร้อมกับบอกให้ลูกสาวคนเล็กกล่าวคำ"ขอโทษ"กับพี่สาวแต่นึกไม่ถึงว่าเขากลับแสดงความไม่พอใจด้วยการลงไปนอนกับพื้นและร้องไห้เสียงดังว่า"หนูไม่ได้ตั้งใจ"จนพี่สาวเห็นแล้วก็ใจอ่อนบอกพ่อว่า"ไม่เป็นไรค่ะพ่อช่างมันเถอะนะน้องไม่ยอมขอโทษหรอกค่ะ"ทำพ่อปวดหัวกันไปใหญ่


แต่เพื่อเป็นการอบรบสั่งสอนลูกที่ถูกวิธีพ่อก็ค่อยๆอธิบายให้ลูกสาวคนเล็กฟังว่า"ลูกการพูดคำว่าขอโทษมันยากนิดหน่อยแต่ลองพูดดูนะ...ขอโทษ...ไหนลองพูดสิ...ขอโทษ...เปล่งเสียงออกมาจากปากและกล่าวออกมาจากความรู้สึกในใจลึกพร้อมแสดงสีหน้าที่รู้อยากที่จะขอโทษ"


ในที่สุดพ่อคนนี้ก็ทำสำเร็จเธอยอมขอโทษพี่สาวแต่ไม่ทันไรจู่ๆก็มีหญิงวัยกลางคนเดินมาชนลูกสาวคนเล็กอย่างจังทำให้ลูกสาวคนเล็กพูดออกมาว่า"เธอต้องพูดคำว่าขอโทษใช่ไหมคะ?"เมื่อพ่อได้ยินดังนั้นก็รีบเดินไปหาหญิงคนนั้นทันทีพร้อมขอร้องให้เธอกล่าวคำขอโทษกับลูกสาว


แต่หญิงคนนั้นกลับแสดงกิริยาที่ไม่ดีพร้อมกับพูดจาหยาบคายกับพ่อของเด็กทั้งสองว่า"ก็แค่ไม่ระวังเท่านั้นเอง"สุดท้ายพ่อของเด็กก็จนปัญญาจึงเดินไปหาพนักงานของซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟังแต่พนักงานก็กล่าวคำขอโทษแทนพ่อของเด็กจึงบอกไปว่า"ผมไม่ได้ต้องการคำขอโทษจากคุณและไม่ได้ต้องการอะไรมากแค่คำขอโทษจากปากของหญิงคนนั้นแก่ลูกสาวก็พอ"ในตอนนั้นเองพนักงานก็เข้าใจถึงความรู้สึกของเด็กที่ต้องการคำขอโทษแต่เมื่อไปเจรจากับหญิงคนดังกล่าวกลับโดนปฏิเสธและคิดว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อยมาก


จนในที่สุดพนักงานก็เรียกตำรวจมาจับกุมหญิงคนนั้นแต่หนูน้อยกลับเดินออกมาพร้อมกับพูดว่า"ขอโทษค่ะหนูรู้ว่าการพูดคำว่าขอโทษนั้นยากมากซึ่งหนูก็ไม่ชอบเหมือนกันแต่พ่อสอนหนูถึงเคล็ดลับการกล่าวคำขอโทษเพียงแค่พูดคำว่าขอโทษแค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วกล่าวออกมาจากรีบฝีปากพร้อมแสดงสีหน้าไหนลองทำดูสิคะ"


ทันใดหญิงคนนั้นก็กล่าวคำขอโทษพร้อมกับร้องไห้เสียใจหนูน้อยก็ตอบกลับไปว่า"ไม่เป็นไรค่ะหนูรู้ว่ามันก็เป็นเพียงแค่อุบัติเหตุเท่านั้น"จากนั้นหนูน้อยก็โอบกอดเธอไว้


รับชมวิดีโอ


แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ