Facebook Twitter Google plus Line
บร๊ะเจ้า! ซื้อตำหอย แม่ค้าคิดเงินแทบลมจับ
Post by : AEK LIGOR   Date : 12 มี.ค. 61 08:03   Views : 5,437
Facebook Twitter Google plus Line
บร๊ะเจ้า! ซื้อตำหอย แม่ค้าคิดเงินแทบลมจับ

บร๊ะเจ้า!ซื้อตำหอยแม่ค้าคิดเงินแทบลมจับ
เป็นเรื่องที่ชาวเน็ตแห่แชร์และแสดงความเห็นเป็นจำนวนมากเมื่อวันที่7มีนาคม61มีผู้ใช้เฟสบุ๊ตรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เรื่องราวโดยเธอนั้นได้โพสต์รูปตำหอยแครงโดยพร้อมกับระบุข้อความว่าจานนี้***450แซ่บสุดยอดใครอยากเชิญ””*จ้า

ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อธนวัตต้อมต่ำนาดีได้โพสต์ตอบโต้กลับมาว่าด้วยข้อความว่า“…ชีวิตแม่ค้าขายของก็หวังกำไรถ้าขายแล้วขาดทุนจะขายของไปทำไมตัวคุณเองก็เป็นแม่ค้าเหมือนๆกันไม่ใช่รึก่อนที่จะว่าเค้าขายแพงหัดมองดูท้องตลาดบ้างนะว่าต้นทุนมาเท่าไหร่ที่ขายไปไม่ใช่ว่าจะได้กำไรมากมายคุณคิดมั้ยว่าชีวิตแม่ค้าขายของร้านเช่าต้องขายให้ได้ค่าเช่าค่าน้ำค่าไฟมันต่างจากร้านที่เป็นของตัวเองมั้ยก่อนจะพูดว่าใครหัดคิดสักนิดไม่ใช่ว่ามีปากสักแต่จะพูดขอเตือนถ้าไม่หยุดเดียวจะเดินไปถามเองว่ามีปัญหามากมั้ย…”


และได้มีการโพสต์ข้อความเพิ่มอีกว่า….“หลังจากที่ขายตำหอยแครง+หอยเชอรี่ที่ลูกค้าสั่งพิเศษหอยแครง1กิโล+หอยเชอรี่แม่ค้าคิดถาดละ450บาทมันมีคำพูดของลูกค้าที่มีปัญหากับราคาแม่ค้าคล่องใจเลยอยากอธิบายให้ลูกค้าฟังหอยแครง1กิโล180บาทหอยเชอรี่1/2กิโล60บาทค่าเครื่องปรุง100บาทใส่น้อยรสชาติก็จืดใส่มากรสชาติก็เข็มข้นจัดจ้านค่าแรง110บาทตรงนี้คือกำไรของแม่ค้ามันมากไปมั้ยขอถามหน่อยซิลูกค้าที่คล่องใจและมีปัญหาหวังว่าคนที่มีปากไม่ใช่ว่าสักแต่จะพูดก่อนพูดขอให้คิดสักนิสว่าเรื่องจริงเป็นไงแม่ค้าขายของก็หวังกำไรไม่ได้มากมายสักนิดถ้าไม่หวังกำไรแล้วจะขายไปทำไมท่ามกลางมีผู้คอมเมนท์และแชร์จำนวนมากตามที่เสนอโดยละเอียดก่อนหน้านี้นั้น


ความคืบหน้าเมื่อวันที่11มี..ผู้สื่อข่าวได้ไปติดตามความคืบหน้าที่ร้านดังกล่าว(โบว์ตำแหลงแซบนัว)ตั้งอยู่ที่ห้องเช่าเลขที่59หมู่5.โคกไทย.ศรีมโหสถ.ปราจีนบุรีได้พบกับเจ้าของร้านชื่อนางภาวิณีต่ำนาดีอายุ39ปีโดยทางเจ้าของร้านบอกว่าร้านเปิดเป็นร้านอาหารตามสั่งทั่วๆไปมีรายการอาหารตามสั่งหลายอย่างบริการลูกค้านางภาวิณีกล่าวว่าเมื่อวันที่7มี..ที่ผ่านมามีลูกค้ามาสั่งตำหอยแครง-หอยเชอรี่และข้าวเหนียวอีกโดยเฉพาะราคาตำหอยแครงจานเดียวราคา450บาทตนเองเป็นร้านค้าเมื่อลูกค้าสั่งอาหารก็จัดให้ตามสั่งวันนั้นลูกค้ามาสั่งตำหอยแครงในราคาพิเศษตนก็ไปซื้อมาทำให้ตนไปซื้อมาก็ต้องคิดราคาเพิ่มไปด้วยแพงก็ต้องคิดตามราคารวมถึงค่าน้ำมันและทุกอย่างทางร้านเป็นร้านค้าก็ต้องคิดตามความเป็นจริงอยู่แล้วทางร้านไม่มีการติดป้ายบอกราคาให้ลูกค้าทราบ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อลูกค้าคนที่สั่งตำหอยแครงดังกล่าวคือ..สุรีรัตน์อินทศรีอายุ24ปีโดยน..สุรีรัตน์กล่าวว่าได้สั่งอาหารตำหอยแครงจากร้านนี้จริงและเมื่อคิดเงินรู้สึกตกใจมากที่มีราคาแพงมากถึงจานละ450บาททางแม่ค้าบอกว่าคิดรวมทั้งหมดทั้งค่าแรงค่าไปซื้อหอยมาทำให้บวกให้อีกด้วยหอยกก.ละ180บาทค่าแรงค่าอื่นๆรวมเบ็ดเสร็จ450บาทไม่น่าจะแพงขนาดนี้


โดยเมื่อวันที่10มี..ที่ผ่านมาคู่กรณีทั้งคนขาย-คนซื้อทั้ง2ฝ่ายได้มีการนัดมาเคลียร์กันที่ร้านโบว์ตำแหลงแซบนัวโดยมีคนเฒ่าคนแก่และกำนัน.โคกไทยมาช่วยเคลียร์ช่วงแรกทั้งสองจะไม่เอาความกันมีการจับมือขอโทษกันและฝ่ายเจ้าของร้านจะเป็นฝ่ายไปโพสต์ขอโทษในเฟซบุ๊คก่อนและฝ่ายลูกค้าก็จะโพสต์ขอโทษตาม


แต่ทางคนเฒ่าคนแก่ให้ฝ่ายนางภาวิณีเจ้าของร้านขอโทษนางศรีสุดาเพ็งจอมพงศ์แม่ของน..สุรีรัตน์ลูกค้าเพราะเห็นว่านางภาวิณีเป็นเด็กกว่าไปกล่าวต่อว่าผู้ใหญ่ในคำที่ไม่สุภาพซึ่งนางศรีสุดาได้ถามแม่ค้าว่าทำไมโพสต์รูปปืนในหน้าเฟซบุ๊คและก็ยังข้อความให้ระวังตัวให้ดีทำให้นางภาวิณีแม่ค้ากล่าวว่าไม่ยอมก็ไม่เป็นไรเพราะตนได้แอบไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้วเมื่อวานนี้(9มีค.)ที่โรงพักทำให้แม่ลูกค้ากับลูกค้าไม่พอใจจึงไปแจ้งความที่สภ.ศรีมโหสถ.ปราจีนบุรีด้วยเช่นกัน


...ณัฐชมนนึกรักษ์พนักงานสอบสวนสภ.ศรีมโหสถ.ปราจีนบุรีถึงกับงงกับเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งที่ราคาขายเมนูตำหอยแครงและรวมถึงการที่ทั้ง2ต่างนำข้อความลงโพสต์ทางเฟซบุ๊คตอบโต้กันไป-มาทั้งคู่ว่าจะเข้าข่ายผิด...คอมฯหรือไม่และถ้อยคำจะเข้าข่ายหมิ่นประมาทและทำให้เสียชื่อเสียงหรือไม่


เบื้องต้นนี้จะสอบถามผู้บังคับบัญชาก็ยังให้คำตอบไม่ได้จะขอไปปรึกษา-สอบถามท่านอัยการหรือศาลเนื่องจากในพื้นที่ยังไม่เคยมีคดีแบบนี้มาก่อนผ่านโลกออนไลน์เคสนี้เปฺ็นเคสแรกสภ.ศรีมโหสถโพสต์ผ่านออนไลน์จึงต้องให้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและจะได้เรียกฝ่ายแม่ค้ามาสอบปากคำอีกครั้งหนึ่ง


แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ