Facebook Twitter Google plus Line
มาแล้ว เลขเด็ด แม่ตะเคียนดำ! สาวสวยเข้าฝันให้คนช่วย นำขึ้นจากแม่น้ำตาปี
Post by : JINNY LATTE   Date : 11 ม.ค. 61 20:01   Views : 26,835
Facebook Twitter Google plus Line
มาแล้ว เลขเด็ด แม่ตะเคียนดำ! สาวสวยเข้าฝันให้คนช่วย นำขึ้นจากแม่น้ำตาปี
มาแล้วเลขเด็ดแม่ตะเคียนดำ!สาวสวยเข้าฝันให้คนช่วยนำขึ้นจากแม่น้ำตาปี 
 


ขนลุก!ชาวบ้านที่สุราษฎร์ฯทำพิธีอัญเชิญ"แม่ตะเคียนดำ"จากแม่น้ำตาปีขึ้นไว้วัดมีสาวฝันเห็นก่อนลอยทวนน้ำขึ้นมานำเลขประทัดที่จุดเลขทะเบียนรถเครนที่ยกเป็นเลขเด็ดเชื่อให้โชคลาภ...เมื่อเวลา13.30น.วันที่11ม.ค.61ที่วัดบางขยารามม.1ต.บางชนะอ.เมืองจ.สุราษฎร์ธานีพระและชาวบ้านได้ช่วยกันประกอบทำพิธีอันเชิญต้นตะเคียนดำขึ้นจากแม่น้ำตาปีซึ่งมีการนำเครื่องบวงสรวงประกอบด้วยผ้าสามสีธูปเทียนผลไม้สายสิญจน์ไหว้บอกกล่าวต้นตะเคียนจากนั้นใช้รถเครน6ล้อชักลากยกขึ้นจากน้ำเพื่อไว้ที่วัด หลังจากมีคนฝันเห็นต้นตะเคียนและไม่นานพบต้นตะเคียนดังกล่าวลอยมาในแม่น้ำตาปีมาอยู่บริเวณหน้าบ้านของต้นเองเมื่อเดือนพ.ย.60ที่ผ่านมา 

 

เบื้องต้นพบว่าต้นตะเคียนที่พบเป็นส่วนปลายยอดของลำต้นมีขนาดใหญ่ประมาณ2คนโอบมีความยาวจากจุดที่โดนตัดถึงปลายสุดประมาณ9เมตรตรงปลายแตกแขนงยอด8กิ่งสภาพเก่าแก่หลายสิบปีแต่ลำต้นยังคงมีเปลือกหุ้มทั้งต้นสมบูรณ์เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์นางบุณณดาโถวสกุลอายุ63ปีอยู่บ้านเลขที่134ม.5ต.บางชนะอ.เมืองจ.สุราษฎร์ธานีเล่าว่าตนเองมีอาชีพขายอาหารเช้าก่อนหน้านี้เมื่อประมาณเดือนพ.ย.60ที่ผ่านมานางนัทธมลพิมพ์สุวรรณอายุ39ปีลูกสาวฝันว่าระหว่างเดินทางกลับจากอุทยานเขาท่าเพชรผ่านสะพานแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง 

พบต้นตะเคียนขนาดใหญ่ถูกตัดเหลือเพียงปลายยอดสภาพล้มเอนอยู่ข้างทางตรงบริเวณที่ถูกตัดมีสีแดงคล้ายคราบเลือดอยู่เต็มสร้างความประหลาดใจเป็นอย่างยิ่ง จนกระทั่งเมื่อปลายเดือนพ.ย.60ที่ผ่านมาช่วงฝนตกหนักน้ำท่วมปรากฏว่าได้มีต้นตะเคียนดังกล่าวลอยทวนน้ำขึ้นมาอยู่บริเวณริมน้ำหน้าบ้านตนเองซึ่งมีลักษณะคล้ายกับต้นตะเคียนที่ลูกสาวเคยฝันเห็นจึงทำพิธีอัญเชิญด้วยการจุดธูปเทียนผ้าสามสีชักลากไว้บริเวณสวนมะพร้าวฝั่งตรงข้ามบ้านเบื้องต้นพบว่าตรงจุดที่โดนตัดมีคราบสีแดงสดคล้ายรอยเลือดเปื้อนอยู่เต็ม"ได้นำเรื่องไปปรึกษาร่างทรงรายหนึ่งอยู่ซอยปฐมพรในลึกเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีซึ่งร่างทรงบอกว่าตะเคียนดังกล่าวเป็นแม่ตะเคียนดำเป็นหญิงสาวที่มีรูปงามส่วนที่พบเป็นส่วนยอดสุดของต้นตะเคียนเดิมลำต้นจริงมีขนาดใหญ่มากโคนต้นประมาณ8-9คนโอบถูกคนใจร้ายลักลอบตัดขณะนี้อยู่ระหว่างบาดเจ็บ 

อยากจะมาขอความช่วยเหลือและต้องการที่จะเกิดใหม่ห้ามไม่ให้ผู้ใดลูบถูหรือทำการใดๆเนื่องจากยังอยู่ระหว่างบาดเจ็บ จึงได้นำเรื่องทั้งหมดปรึกษากับทางวัดเพื่อนำมาเก็บไว้ที่วัดโดยจุดธูปเทียนดอกไม้ผ้าสีกราบไหว้ใช้เรือลากอัญเชิญมายังท่าน้ำวัดและใช้รถเครนยกขึ้นจากแม่น้ำตาปีวางไว้ศาลาหน้ากุฏิเจ้าอาวาสหลังจากนี้จะได้นำผ้าสีดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ขอให้อยู่คู่วัดช่วยเหลือวัดต่อไป ปรากฏว่าหลังจากทราบข่าวมีชาวบ้านจำนวนมากทยอยเดินทางมาที่วัด 

เพื่อชมต้นตะเคียนดังกล่าวพร้อมกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่ามีลักษณะที่สวยงามอย่างยิ่งและไม่เคยเห็นต้นตะเคียนดำมาก่อนพร้อมนำดอกไม้ธูปเทียนกราบไหว้ตามความเชื่อส่วนบุคลถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่จะให้โชคลาภต่อไปโดยไม่ลืมนำเลขจากประทัดที่จุดตอนพิธีอัญเชิญคือ518และ92รวมทั้งเลขรถเครนที่ยก82-9235เป็นเลขเด็ดเสี่ยงดวงในงวดนี้.  


 //`thairath
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ