Facebook Twitter Google plus Line
จตุรงค์ มกจ๊ก ฟิตซ้อม สานต่อวิ่งไปจุดที่ "ตูน" ก้าวไปไม่ถึง
Post by : JINNY LATTE   Date : 05 ธ.ค. 60 09:12   Views : 9,605
Facebook Twitter Google plus Line
จตุรงค์ มกจ๊ก ฟิตซ้อม สานต่อวิ่งไปจุดที่ "ตูน" ก้าวไปไม่ถึง

จตุรงค์มกจ๊กฟิตซ้อมสานต่อวิ่งไปจุดที่"ตูน"ก้าวไปไม่ถึง


ดาราตลกชื่อดัง""ฝึกซ้อมวิ่งกลางแจ้งพร้อมวิ่งระดมทุนช่วย"ตูนบอดี้สแลม"อีกแรงไปตามเส้นทางที่ตูนไม่ได้วิ่งผ่านเพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมช่วยสังคม

เมื่อวานนี้(4ธ.ค.) จตุรงค์มกจ๊ก ดาราตลกชื่อดังได้ออกมาเปิดเผยถึงการที่ตัวเองตัดสินใจร่วมกับเพื่อนกลุ่มศิษย์เก่าโรงเรียนโพธาวัฒนาเสนีอำเภอโพธารามจังหวัดราชบุรีรุ่น23,26เตรียมวิ่งในส่วนที่ตูนบอดี้สแลมก้าวมาไม่ถึงในพื้นที่อำเภอโพธารามและอำเภอบ้านโป่งจังหวัดราชบุรีและตามเส้นโดยมีจุดหมายปลายทางที่สะพานข้ามแม่น้ำแควจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อจะนำเงินทุกบาททุกสตางค์ไปสมทบโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ

จากโครงการ“ก้าวคนละก้าว”โดยนักร้องหนุ่ม“ตูนบอดี้สแลม”ที่กำลังใช้สองขากับหนึ่งหัวใจวิ่งจากใต้สุดสู่เหนือสุดระยะทาง2,190กิโลเมตรใน55วันเพื่อรับเงินบริจาคให้กับ11โรงพยาบาลทั่วประเทศโดยยอดเงินรับบริจาคทะลุ452ล้านบาททำให้วันนี้เหล่าศิลปินหรือกลุ่มจิตอาสาต่างออกมาร่วมกันทำความดีโดยการสารต่อยอดโครงการในหลายๆพื้นที่

จตุรงค์มกจ๊กก็ขอร่วมเป็นหนึ่งในอาสาที่ออกช่วยหาเงินระดมทุนโดยทำการซ้อมวิ่งกลางแดดเพื่อทดสอบสภาพร่างกายจริงก่อนที่จะวิ่งในเส้นทางจริงระหว่างวันที่9-11ธันวาคมนี้เพื่อดูว่าร่างกายจะปรับและรับสภาพได้หรือไม่เนื่องจากตนเองก็อายุมากแล้วไม่สามารถออกวิ่งช่วงเช้ามืดได้

ดาราตลกระบุว่าตนตั้งใจจะออกวิ่งแต่9โมงเช้าทำตามที่กำลังจะวิ่งไหวหากจะต้องตายก็ต้องตายกันข้างทางเลยเพราะตั้งใจแล้วที่จะทำครั้งนี้การทำความดีแบบนี้โอกาสแบบนี้ไม่มีอีกแล้วทุกวันนี้ก็วิ่งวันละ8–10กิโลเมตรตั้งเป้าว่าอยากจะไปในจุดที่ตูนเข้าไปไม่ถึงไปตามชุมชนตามหมู่บ้านบ้านไหนเรียกเข้าเลยอยากให้ลุงทำอะไรทำหมด อยากให้เต้นร้องรำหรือจะเต้นเพลงปานามาลุงทำหมด

จตุรงค์มกจ๊กย้ำว่าโครงการครั้งนี้ตนและเพื่อนกลุ่มโพธาฯรุ่น23,26ขอทำด้วยใจไม่หักค่าใช้จ่ายค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นลุงรงค์จ่ายเองทั้งหมดค่าข้าวค่าน้ำลุงจ่ายเองล่าสุดได้รับการยืนยันว่าโก๊ะตี๋-ลุงจิ้มชวนชื่นจะมาร่วมด้วยส่วนลูกสาวใบเฟิร์นนั้นขอเช็คคิวงานก่อนถ้าว่างจะมาร่วมวิ่งด้วย

ทั้งนี้อยากฝากประชาสัมพันธ์ขอเชิญชวนกลุ่มเพื่อนศิลปินดาราตลกนักแสดงหรือเพื่อนๆของลุงรงค์มาร่วมกันออกมารวมพลังพวกเราเหล่าบรรดาศิลปินตลกหรือนักแสดงมารวมพลังสานโครงการตูนไปในที่ที่ตูนเขาไปไม่ถึงลุงกับเพื่อนไปให้เองส่วนเส้นทางหลักนั้นก็ให้ตูนวิ่งไปให้ถึงจุดมุ่งหมายเพราะบุญเช่นนี้หาไม่ได้อีกแล้วการสร้างเครื่องมือแพทย์เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยนับว่าเป็นบุญกุศลครั้งใหญ่มาร่วมกันกัน10นาทีหรือจะไปตลอดเส้นทางก็ได้

สำหรับเส้นทางในครั้งนี้นั้นจะเริ่มต้นจากตัวจังหวัดราชบุรีเข้าอำเภอโพธารามไปอำเภอบ้านโป่งและจะไปบ้านเกิดของตัวเองด้วยคือที่บ้านหวายเหนียวคือแบบว่าทุกซอยเรียกลุงรงค์ก็จะเข้าไปหาหมดจากนั้นจะวิ่งเข้าที่อำเภอท่าเรือไปอำเภอท่าม่วงจากนั้นไปศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรีจากนั้นวนเข้าตลาดก่อนจะไปสิ้นสุดที่สะพานข้ามแม่น้ำแควจังหวัดกาญจนบุรี

ทางด้านนายแพทย์นิคมมะลิทอง ศูนย์แพทยศาสตร์ศึกษาชั้นคลินิกร่วมกับโรงพยาบาลราชบุรีกล่าวว่าทางโรงพยาบาลศูนย์ราชบุรีหลังจากที่ทราบข่าวว่าทางจตุรงค์มกจ๊กและกลุ่มเพื่อนจะออกวิ่ง“เก็บตกให้พี่ตูน”จากจังหวัดราชบุรีสู่พะพานข้ามแม่น้ำแควเพื่อนำเงินบริจาคสมทบให้ตูนบอดี้สแลมทางโรงพยาบาลราชบุรียินดีที่จะอำนวยความสะดวกและดูแลอย่างเต็มที่เหมือนกับทีมงานก้าวคนละก้าวที่ได้วิ่งผ่านยังจังหวัดราชบุรีไปแล้ว

เบื้องต้นจะได้ประสานทางทีมแพทย์ของหมอเมย์เพื่อการดูแลการวิ่งการดูแลสภาพร่างกายและคำแนะนำในการวิ่งเพื่อแบ่งเป็นเซ็ตต่างๆในการถนอมร่างกายเพราะจตุรงค์มกจ๊กอายุค่อนข้างเยอะแล้วสภาพร่างกายหากในเส้นทางที่ไกลประกอบกับสภาพอาการที่ร้อนอาจจะเป็นอันตรายต่อร่างกายและชีวิตได้

พร้อมกันนี้ตนและทีมแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่จะออกร่วมวิ่งไปในขบวนของจตุรงค์ด้วยในวันที่9ธันวาคมนี้ด้วยจากที่โรงพยาบาลราชบุรีซึ่งเป็นจุดที่คุณตูนออกเริ่มวิ่งจากราชบุรีเข้าสู่เส้นทางจังหวัดนครปฐมเมื่อวันที่3ธันวาคมที่ผ่านมา


//sanook

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ