Facebook Twitter Google plus Line
ก๋วยเตี๋ยวเพื่อพี่ตูร พ่อค้าอารมณ์ดีโคราช ขายก๋วยเตี๋ยวนำรายได้ช่วย ‘ก้าวคนละก้าว’
Post by : JINNY LATTE   Date : 04 ธ.ค. 60 09:12   Views : 13,404
Facebook Twitter Google plus Line
ก๋วยเตี๋ยวเพื่อพี่ตูร พ่อค้าอารมณ์ดีโคราช ขายก๋วยเตี๋ยวนำรายได้ช่วย ‘ก้าวคนละก้าว’
ก๋วยเตี๋ยวเพื่อพี่ตูรพ่อค้าอารมณ์ดีโคราชขายก๋วยเตี๋ยวนำรายได้ช่วย‘ก้าวคนละก้าว’


จากกระแสการดำเนินโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศของตูนนักร้องนำวงบอดี้สแลมได้มีผู้มีจิตศรัทธราจำนวนมากต้องการร่วมบริจาคช่วยเหลือสนับสนุนโครงการกันอย่างต่อเนื่องโดยชาวเน็ตโคราชต่างพากันกดไลค์และแชร์กิจกรรมกินต๋วยเพื่อตูนของร้านซดต๋วยได้โพสต์เชิญชวนในเพจกลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็งและเพจดังของ.นครราชสีมาอื่นๆนัดหมายวันที่3ธันวาคม


เมื่อช่วงสายวันนี้ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถามข้อเท็จจริงที่ร้านซดเตี๋ยวเรื่องเนื้อเชื่อใจเราตั้งอยู่บริเวณหน้าเรือนจำกลางนครราชสีมา.สรรพสิทธิ์เขตเทศบาลนครนครราชสีมาพบประชาชนหลากหลายอาชีพนั่งสั่งอาหารกันอย่างเนืองแน่นบรรยากาศในร้านตกแต่งตามผนังด้วยป้ายสีสันฉูดฉาดได้แก่แดกเตี๋ยวร้านนี้หมดทีเป็นหมื่น”,“ก๋วยเตี๋ยวแพงที่สุดในโลกชามละ5,000”,“ซดเนื้อชามละ5,000-4,000”และซดเหลาหม้อไฟเนื้อ-เป็ด12,000-15,000กินได้3-5ท่าน


ตัวเลขราคาสร้างความสงสัยให้กับลูกค้าส่วนใหญ่พากันหัวเราะเฮฮาสนุกสนานเมื่อได้รับคำตอบจากเจ้าของร้านว่าหน่วยราคาคิดเป็นสตางค์เช่นฯลฯในวันนี้ได้จัดกิจกรรมเตี๋ยวเพื่อตูนตั้งเป้าหมายขายได้เท่าไหร่บริจาคให้ตูนหมดเลย

นายสิริทัศน์หรือติ้กสมเสงี่ยมอายุ37ปีที่อยู่บ้านเลขที่777/289บ้านอยู่สบาย6หมู่ที่ 10.หัวทะเล.เมือง.นครราชสีมาเจ้าของร้านให้สัมภาษณ์ว่าใช้ต้นทุนซื้อวัตถุดิบปรุงก๋วยเตี๋ยวจำนวน5,000บาทไม่ได้มีนัยยะหรือผลประโยชน์ใดซับซ้อนแต่อย่างใดตนเห็นพี่ตูนนักร้องนำวงบอดี้สแลมในสื่อต่างๆซึ่งเป็นศิลปินในดวงใจที่ทำกิจกรรมดีๆเพื่อสังคม


ในอดีตที่ผ่านก็เคยผิดพลาดทำเรื่องไม่ดีมาบ้างประกอบกับร่างกายของตนเองไม่พร้อมไม่สามารถร่วมวิ่งได้จึงถือโอกาสนี้ร่วมกับพี่ตูนโดยการเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวจำหน่ายได้จำนวนเท่าไรจะเตรียมนำมอบให้พี่ตูนทั้งหมดเพื่อสนับสนุนโครงการคนละก้าวต่อไปเป็นการช่วยเหลือในรูปแบบที่เราสามารถทำได้นอกจากนี้ยังมีการตั้งกล่องรับบริจาคเงินสำหรับผู้มีจิตศรัทธาต้องการช่วยเหลือเราจะดำเนินการจัดเก็บอย่างโปร่งใสเพื่อนำบริจาคทั้งหมดเช่นกันโดยเฉพาะผู้ที่ประสงค์บริจาคมากกว่า100บาทจนถึงหลักพันทางร้านได้เตรียมเมนูอาหารสุดพิเศษไว้ให้ชิมอย่างเอร็ดอร่อยแน่นอน


เมื่อช่วงปี..2558ตนเคยเป็นกระแสฮือฮาร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองโคราชเปิดโปรโมชั่นนำใบสั่งจราจรมากินก๋วยเตี๋ยวฟรีเห็นใจผู้ที่เดือดร้อนจากการเสียค่าปรับเลยเปิดให้นำใบเสร็จจากการจ่ายค่าปรับมาแลกกินก๋วยเตี๋ยวฟรีวันละ30คนได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดีรวมทั้งมีธุรกิจจิ้มจุ่มหม้อเบ้อเร่อรสเด็ดขายในรูปแบบเฟรนไชส์กระจายอยู่ทั่วประเทศจำนวน150สาขา


 


 


ที่มา//มติชน


 


 


แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ