Facebook Twitter Google plus Line
มึน! ได้เดือนละ 700 แถมอ่านไม่ออกเขียนก็ไม่ได้ กลายเป็นหนี้กว่า 2ล.
Post by : AEK LIGOR   Date : 10 พ.ย. 60 09:11   Views : 4,881
Facebook Twitter Google plus Line
มึน! ได้เดือนละ 700 แถมอ่านไม่ออกเขียนก็ไม่ได้ กลายเป็นหนี้กว่า 2ล.

มึน!หนุ่มใหญ่พะเยาอ่านไม่ออกเขียนก็ไม่ได้มีอาการป่วยทางจิต พบเป็นหนี้กว่า2ล้านเผยถูกลูกชายเจ้าของร้านอาหารที่เคยทำงานด้วยถึง21ปีขอบัตรประชาชนสำเนาทะเบียนบ้านยันไม่ได้เป็นคนกู้แต่กลับมีใบทวงหนี้จากสถาบันการเงินส่งไปถึงบ้าน

 

วันที่9พย.60ชายวัย46ปีในพื้นที่ตำบลแม่ปืมอำเภอเมืองจังหวัดพะเยาร้องผู้สื่อข่าวหลังพบเป็นหนี้กว่า2ล้านบาทโดยไม่ทราบสาเหตุด้วยตนเองได้ไปเป็นลูกจ้างร้านอาหารในพื้นที่อำเภอแม่ใจจังหวัดพะเยากว่า21ปีโดยนายจ้างได้ขอบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านซึ่งได้นำเอาไปกู้เงินในสถาบันการเงินกว่า11แห่ง

นายทองหรือธนวัฒน์พรหมวงศ์อายุ46ปีชาวบ้าน.แม่ปีม.เมือง.พะเยาต้องร้องขอความเป็นธรรมกับผู้สื่อข่าวหลังกรณีตนเองถูกหลอกด้วยการนำเอกสารไปกู้เงินขณะที่เป็นลูกจ้างในร้านอาหารในพื้นที่อำเภอแม่ใจจังหวัดพะเยาซึ่งเริ่มจากปี2538นายบิ๊กลูกชายเจ้าของร้านอาหารที่นายทองไปทำงานเป็นลูกจ้างขอยืมบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านไปอ้างว่าจะไปประกอบหลักฐานการเรียนต่อต่างประเทศต่อมาในปี2540มีใบแจ้งหนี้จากธนาคารส่งมาที่บ้านเลขที่47หมู่7.แม่ปีม.เมือง.พะเยาที่อยู่ตามทะเบียนบ้านนายทองทางครอบครัวจึงแปลกใจที่อยู่ๆนายทองเรียนแค่.1อ่านไม่ออกเขียนไม่ได้เงินเดือน700บาทจะสามารถกู้เงินได้ร่วม 2ล้านบาท


นายทองกล่าวว่าก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ขึ้นตนไปเป็นลูกจ้างในร้านอาหารในพื้นที่อำเภอแม่ใจจังหวัดพะเยาเป็นระยะเวลากว่า21ปีหลังจากนั้นก็เดินทางกลับมาอยู่บ้านในพื้นที่ตำบลแม่ปีมแต่ต่อมาพบว่าได้มีจดหมายทวงถามหนี้จึงได้ไปติดต่อกับเจ้านายของตนซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารว่าตนมีหนี้สินหรือไม่ทางเจ้านายได้ระบุว่าไม่ได้เป็นหนี้สินและเจ้าของร้านอาหารจะเป็นคนรับผิดชอบทั้งหมดแต่ต่อมาก็ยังคงมีจดหมายแจ้งเตือนจากสถาบันการเงินต่างๆอีกจำนวนหลายฉบับรวมหนี้สินกว่าสองล้านบาทซึ่งตนก็ได้เข้าขอความช่วยเหลือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมทางเจ้าหน้าที่จังหวัดแต่เรื่องก็เงียบหายไปไม่มีการแก้ไขแต่อย่างใดล่าสุดทางผู้ใหญ่บ้านหมู่เจ็ดตำบลแม่ปืมอำเภอเมืองจังหวัดพะเยาจึงได้นำตนเข้าร้องขอต่อรมว.ยุติธรรมเมื่อเดินทางมาตรวจราชการในพื้นที่จังหวัดพะเยาจนทางเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้แต่ก็ยังไม่มีการดำเนินการแก้ไขแต่อย่างใดซึ่งก็ยังคงมีจดหมายทวงหนี้จากสถาบันการเงินส่งมาให้นวันที่12ตุลาคมที่ผ่านมาซึ่งหนี้สินดังกล่าวมีอีกจำนวน1.2แสนบาทซึ่งรวมหนี้สินทั้งหมดจำนวนกว่า2,000,000บาท 


ขณะที่นายแสวงยะวงศ์ผู้ใหญ่บ้านหมู่7ตำบลแม่ปืมอำเภอเมืองจังหวัดพะเยาระบุว่าก่อนหน้านั้นนายทองคนดังกล่าวซึ่งเป็นลูกบ้านของตนได้ไปทำงานในร้านอาหารในพื้นที่อำเภอแม่ใจแต่ต่อมาก็มีจดหมายมาหาตลอดว่าได้ไปกู้เงินในสถาบันการเงินต่างๆและเป็นหนี้สินตนนั้นเคยมาพูดคุยกับนายทองว่าให้แก้ไขปัญหาดังกล่าวเสียแต่นายทองได้ยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้กู้แต่อย่างใดตนจึงได้เข้าทำการช่วยเหลือและประสานงานให้มาโดยตลอดโดยนำเข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอแม่ใจศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพะเยาแต่ก็ไม่มีการแก้ไขให้แต่อย่างใด


นายแสวงผู้ใหญ่บ้านยืนยันอีกว่านายทองลูกบ้านตนนั้นนั้นถือว่าเป็นผู้ป่วยทางจิตชนิดหนึ่งและไม่สามารถอ่านออกเขียนได้แต่ทำไมถึงสามารถไปกู้หนี้ยืมสินเงินจำนวนมากดังนั้นจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆให้ความช่วยเหลือเพราะที่ผ่านมาได้ดำเนินการขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆแต่ก็ไม่มีการตอบสนองแต่อย่างใด 
ที่มา//ไทยรัฐ


แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ