Facebook Twitter Google plus Line
เป็นไปได้!!ใช้ถุงยางทุกครั้ง แต่ก็ยังท้อง! เลยไปทำแท้งถึงได้รู้ว่า นี่เป็นเรื่องที่เธอจะลืมไม่ได้
Post by : Ao   Date : 08 ต.ค. 60 10:10   Views : 6,740
Facebook Twitter Google plus Line
เป็นไปได้!!ใช้ถุงยางทุกครั้ง แต่ก็ยังท้อง! เลยไปทำแท้งถึงได้รู้ว่า นี่เป็นเรื่องที่เธอจะลืมไม่ได้
เป็นไปได้!!ใช้ถุงยางทุกครั้งแต่ก็ยังท้อง!เลยไปทำแท้งถึงได้รู้ว่านี่เป็นเรื่องที่เธอจะลืมไม่ได้สำหรับคนที่กำลังอยากมีลูกการตั้งท้องถือเป็นข่าวดีแต่สำหรับคนที่ไม่พร้อมแล้วอาจจะสร้างบาดแผลที่ร้ายแรงไปชั่วชีวิต


มีชาวเนตคนหนึ่งแชร์เรื่องราวของตัวเธอเองเธอตั้งครรภ์และเลือกที่จะทำแท้งตอนที่เข้าไปรออยู่ในห้องผ่าตัดอยู่ดีๆเธอก็รู้สึกได้ถึงความเจ็บปวดใจแบบที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อนในชีวิต

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ3ปีก่อนประมาณเดือนเมษาเราจำได้ว่าวันนั้นอากาศร้อนมากตัวเหนียวไปหมดปกติเราเป็นคนเหงื่อไม่ค่อยออกยังเหงื่อท่วมแม้แต่ประจำเดือนก็มาช้าไป2วันพอบอกแฟนแฟนก็ถามว่า"ท้องหรือเปล่า"
เราว่า"เป็นไปไม่ได้ก็ใช้ถุงยางตลอด!"ต่อมาแฟนซื้อที่ตรวจครรภ์มาให้ทดสอบในห้องน้ำเราเห็นขีดเข้มๆสีแดงและขีดอ่อนๆเราไม่ได้กระโตกกระตากเรารู้ว่าถ้าไม่สงบสติให้ดีชีวิตเราจะโดนทำลายชีวิตแฟนก็เช่นกัน 


เราเดินออกมาจากห้องน้ำบอกความจริงกับแฟนแฟนแสดงสีหน้าตกใจอยากปิดไม่มิด"จริงหรอ?"แล้วอยู่ดีๆก็เกิดความเงียบขึ้นระหว่างเราสองคนเรามองออกไปข้างนอกเห็นผู้คนมากมายแล้วอยู่ดีๆเราก็บอกว่า"เก็บเอาไว้ไม่ได้" 
ต่อมาเราก็เลยมาทำแท้งก่อนที่การผ่าตัดจะเริ่มขึ้นเราถึงได้รู้ว่าการทำแท้งส่งผลกับเรามากแค่ไหน เราคิดว่ามันจะผ่านไปโดยไม่มีอะไร...แต่.... หลายๆคืนต่อจากนั้นเราแอบร้องไห้ทุกคืนเราทรมานมากรู้สึกเสียใจเหมือนลงไปอยู่ในนรกแต่เราก็ไม่รู้จะเล่าให้ใครฟัง...
ถ้าเกิดมีน้องผู้หญิงคนไหนเหมือนเราเจอเรื่องราวแบบนี้ฟังเรานะ"น้องๆคะใช้เวลากับตัวเองปิดตาลงนึกภาพคุณและคนที่คุณรักเมื่อพวกคุณเจอสถานการณ์แบบนี้เมื่อคุณท้องคุณจะเข้าใจความรู้สึกหวาดกลัวและไร้หนทางที่ฉันพยายามอธิบายและถ้าคุณรู้สึกถึงความกลัวแปลว่าคุณยังไม่พร้อมจะรับผลที่จะเกิดขึ้นกรุณาอย่าเดินซ้ำรอยฉัน"ผู้ชายจะนั่งเล่นมือถือรอคุณอยู่นอกห้องผ่าตัดขณะนอนอยู่บนเตียงสติสัมปชัญญะของคุณจะค่อยๆลางเลือนลงเรื่อยๆพอฟื้นขึ้นมาอีกทีก็ทำได้แค่ร้องไห้
เธอเล่าต่อว่าเวลาที่ต้องเผชิญหน้ากับการผ่าตัดมีแค่ผู้หญิงเพียงคนเดียวเวลาเสียใจก็แค่ตัวคนเดียวเพราะงั้นต้องป้องกันตัวเองเธอยังเล่าอีกว่าความรู้สึกหวาดกลัวหรือความเศร้าโศกไม่ได้ถูกพูดเกินจริงเฉพาะผู้ที่มีประสบการณ์จริงๆเท่านั้นถึงจะรู้ว่าเจ็บปวดแค่ไหน
มีชาวเนตมาแชร์ว่า"แฟนไม่เข้าใจว่าทำไมฉันต้องเสียใจขนาดนั้นกินยาเจ็บมากหรอกินยาไม่ได้เจ็บแต่สิ่งที่ทำให้ฉันเสียใจคือสิ่งที่ยาขับออกมาตอนที่เห็นลูกตัวเล็กๆหลุดออกมากับตาและฉันก็ไม่กล้ากดชักโครก...ภาพลูกที่ฉันตัดโอกาสที่จะให้เขามีอนาคตติดอยู่ในความทรงจำของฉันอย่างไม่มีวันลืมเลือน"
ชาวเนตคนอื่นก็ว่า"ทุกครั้งหลังมีอะไรกับแฟนฉันจะเอาถุงยางที่ใช้แล้วไปใส่น้ำดูทุกครั้ง!ถ้าทดสอบแล้วมีน้ำรั่วก็จะรีบไปซื้อยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินกินทันที"การทำแท้งไม่เพียงแต่ทำร้ายร่างกายแต่ยังทำร้ายจิตใจอย่างรุนแรง!ผู้หญิงต้องจำไว้ว่าต้องปกป้องตัวเองหรือถ้าคุณเป็นผู้ชายก็ต้องปกป้องดูแลผู้หญิงของคุณ ที่มาliekr
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ