Facebook Twitter Google plus Line
เผย "เบื้องหลังม็อบ" เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ ตลอดการชุมนุม ชาวเน็ตแห่ขอบคุณ
Post by : Ao  Views : 850 Date : 20 พ.ย. 63 13:11  
Facebook Twitter Google plus Line
เผย "เบื้องหลังม็อบ" เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ ตลอดการชุมนุม ชาวเน็ตแห่ขอบคุณ

สาวเผยเบื้องหลังม็อบไม่ใช่ผู้มีอำนาจที่ไหน แท้แล้วคือ "ประชาชน" สามัญชนคนธรรมดาผู้มีอุดมการณ์ร่วมกัน พร้อมเล่าเรื่องราวสุดประทับใจ ตลอดการชุมนุม


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนามว่า  Pornthip Samattiyadeekul ได้แชร์เรื่องราวสุดประทับใจระหว่างเดินทางไปร่วมชุมนุม ในวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่นมา บริเวณหน้ารัฐสภาฯ เธอได้บอกเล่าเรื่องราวอันมีเนื้อความประมาณว่า

เรามีความจำเป็นต้องใช้แว่นกับหมวก ถึงจะเดินฝ่ากลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปได้ จึงได้ตัดสินใจไปซื้ออุปกรณ์ ตอนกำลังซื้อของ มีผู้หญิงเดินผ่านมา ถามว่า "น้องซื้อแว่นไปทำอะไร" ป้าเจ้าของร้านก็รีบตอบแทนว่าไม่มีอะไร ก่อนที่ผู้หญิงคนดังกล่าวจะมอบเงินให้ 200 บาท และกล่าวว่า "พี่รู้ว่าน้องจะเอาไปทำอะไร พี่ขอช่วยด้วย"


พอซื้อของเสร็จเรียบร้อย ป้ากับลุงเจ้าของร้านก็บอกว่า"เตรียมของให้เรียบร้อย โชคดีนะลูก สู้ๆ" และได้ทราบจากเพื่อนว่า ป้ากับลุงไม่คิดเงินค่าอุปกรณ์ และยังให้เงินมาติดตัวอีก 250 บาท ทั้งยังมีป้าอีกคนบอกกับทางร้านว่าหากมีน้องๆ มาซื้ออุกรณ์อีกให้ลงชื่อป้าไว้เลย ระหว่างเดินทางกลับไปชุมนุมมันทำให้หัวใจพองโต และมีแรงเพิ่มมากขึ้น


หลังจากประกาศยุติการชุมนุม ก็เดินกลับกัน ยืนรอกันอยู่ 6 คน มีแท็กซี่มาจอดรับหน้า และมุ่งหน้าไปยังยศเส ระหว่างทางสังเกตได้ว่าแท็กซี่ไม่ได้เปิดมิเตอร์ ซึ่งได้คำตอบมาว่า "ไม่ต้องๆ พี่ส่งฟรี ติดตามตลอด
ตั้งใจว่าจะเข้ามารับอยู่แล้ว นี่ก็บอกไปในกลุ่มแท็กซี่แล้วว่า ใครว่าง ให้รีบเข้ามาช่วยรับผู้ชุมนุมไปส่ง"

พวกเราก็เกรงใจ บอกว่า"ไม่เป็นไรค่ะพี่ ช่วยๆกัน พี่อุตส่าห์รับพวกเราตั้ง 6 คน" พี่แท็กซี่บอกว่า "ไม่ต้องๆ นั่งนิ่งๆไว้เลย ให้พี่ได้ช่วยพวกเรานะ เดี๋ยวพี่ส่งน้องๆเสร็จ พี่จะเข้าไปรับคนอีกรอบ" พอถึงที่พี่แท็กซี่บอกว่า"สู้ๆนะ โชคดีครับผม"

เราประทับใจ และซึ้งในน้ำใจของพี่ป้าน้าอาทุกๆ คนมากน้ำใจของทุกคนที่ให้มา ช่วยเพิ่มกำลังแรงและกำลังใจให้กับพวกเรา ให้กับการต่อสู้ในครั้งนี้ ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้ต่อสู้เพียงลำพัง เรามีแบ็ค และแบ็คของพวกเราคือประชาชน คือสามัญชนคนธรรมดาที่คิดเหมือนกัน ที่ไม่เห็นด้วยกับความอยุติธรรม และถึงเวลาแล้วที่ประเทศจะต้องเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น


ก่อนจะทิ้งท้ายว่า "ใครสู้ในจุดไหนได้ขอให้สู้ การก้าวออกมาเรียกร้องและการสนับสนุนของทุกคนมีค่ามากๆต่อการต่อสู้ในครั้งนี้" เพราะเวลาที่ผ่านมาเราถูกทำร้าย แต่ขณะเดียวกันประชาชนก็เป็นผู้หยิบยื่นความช่วยเหลือให้กัน ตามกำลังของแต่ละคน เรายังเชื่อมั่นในพลังของมวลชนว่า ถ้าเราออกมาให้มืดฟ้ามัวดิน อำนาจใดๆก็ไม่อาจต้านกระแสธารนี้ได้

หลังจากที่เธอได้แชร์เรื่องราวอันน่าประทับใจดังกล่าวลงไป ชาวเน็ตมากมายก็เข้ามาชื่นชม และขอบคุณกลุ่มผู้ที่คอยสนับสนุน พร้อมทั้งเป็นกำลังใจให้กัน และกัน ให้ร่วมต่อสู้ไปด้วยกันเพื่อเรียกร้องในประชาธิปไตยที่ควรจะมี


ที่มา : Pornthip Samattiyadeekul 

Loading...