Facebook Twitter Google plus Line
"แหม่มโพธิ์ดำ" รวมคำถามชาวโซเชียลฯสงสัย "ฌอน บูรณะหิรัญ"
Post by : Ao  Views : 860 Date : 28 มิ.ย. 63 18:06  
Facebook Twitter Google plus Line
"แหม่มโพธิ์ดำ" รวมคำถามชาวโซเชียลฯสงสัย "ฌอน บูรณะหิรัญ"
จากกรณีที่ "ฌอน บูรณะหิรัญ" เข้าร่วมปลูกป่าที่จังหวัดเชียงใหม่ และโพสต์คลิปบรรยากาศงานพร้อมชื่นชม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ตัวจริงน่ารัก แนะอย่าเชื่อสื่อ 100 เปอร์เซ็นต์ จนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตัวเอง ทำแฟนคลับเดือดแห่อันฟอลโลว์เพียบ ยอดผู้ติดตามลดฮวบในคืนเดียว ล่าสุด มีกรณีรับบริจาคดับไฟป่าที่ไม่ชอบมาพากลอีก งานนี้จบไม่สวยแน่

ไม่เพียงผู้สื่อข่าว ที่เกาะติดกรณีนี้เท่านั้น ชาวเน็ตก็ขอเป็นนักสืบช่วยไล่เรียงเหตุการณ์ต่างๆ คราวนี้ลำดับขั้นตอนเและดราม่าที่เกิดขึ้น ให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย หลังเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. "ฌอน บูรณะหิรัญ" พิธีกรและนักสร้างแรงบันดาลใจ หรือ ไลฟ์โค้ชชื่อดังในโลกออนไลน์ เจ้าของเพจ Sean Buranahiran-ฌอน บูรณะหิรัญ ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอความยาวเกือบ 4 นาที โดยเป็นกิจกรรมโครงการปลูกต้นไม้ที่จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้โครงการ Climate Festival @North ที่ได้ร่วมงานกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ

ล่าสุดเฟซบุ๊กแฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้รวมรวมคำถามชาวโซเชียลเน็ต คนในสังคมอยากรู้เกี่ยวกับฌอน บูรณะหิรัญ มีดังต่อไปนี้


ในฐานะที่…เป็นต้นเรื่อง ในการทวงถามฌอน บูรณะหิรัญ กับเงินบริจาคดับไฟป่าที่หายไป …เลยรวมคำถาม ที่ชาวโซเชียลสงสัย และต้องการให้ฌอน ชี้แจง เพราะคำแถลงที่ฌอนนำมาลงในเพจ เรียกได้ว่าหายนะได้เลย ไม่ชัดเจนอะไรสักอย่าง

1. รับบริจาคมาหนึ่งเดือนเต็ม เข้าบัญชีส่วนตัว ในโพสต์ที่มีคนกดไลค์เป็นแสน คนแชร์ห้าหมื่นกว่า ในฐานะที่กูทำเพจและมีโพสต์ไวรัลบ่อยๆ ยอดแชร์ระดับนี้ คนเห็นต้องมีขั้นต่ำห้าล้านถึงสิบล้านคน แต่ยอดบริจาคแค่แปดแสนกว่า #จริงเหรอฌอน
2. ฌอนเปิดรับริจาค ถือเป็นการเรี่ยไร ระดมทุน เอาจริงแม่งไม่ชอบด้วยกฎหมาย แต่สังคมมองผ่านได้ ถ้าเงินนั้นไปถึงคนลำบากจริง แต่มันต้องโปร่งใสชัดเจน และทุกการรับบริจาคแบบนี้
การโชว์ยอด Statement ตั้งแต่วันแรกทึ่รับบริจาคจนถึงวันสุดท้าย คือสิ่งจำเป็น ฌอนจะมาแค่โชว์ใบสั่งของที่ไม่มีชื่อร้านค้าแค่นี้ #ได้เหรอฌอน
3. ฌอนเปิดรับบริจาคช่วยดับไฟป่า แต่เอาเงินไปช่วยโรงพยาบาล มันคือการใช้เงินบริจาคผิดจุดประสงค์ ไม่มีเงินตรงไหนไปถึงคนดับไฟป่าเลย และตอนบริจาค ฌอนบอกบริจาคหน้ากากไป 30,000 ชิ้น แต่ในใบเสร็จมีแค่ 8,000 หน้ากากอีก 22,000 หายไปไหน และฌอนจะเอาเงินบริจาคจากทุกคน มาบริจาคในนามตัวเองแบบนี้ #ไหวเหรอฌอน

4. ฌอนใช้เงินบริจาค สองแสนห้าหมื่นบาท ในการบูสต์โพสต์ในเพจ เพื่อกระตุ้นให้คนเห็นเยอะๆ สุดท้ายยอดผู้ติดตามเพจก็เพิ่มขึ้น คนบริจาคเพียบ ฌอนได้ถามใครหรือยังว่าทำแบบนี้มันผิดทั้งศีลธรรมและกฎหมาย มันคือ Conflict of interest ฌอนเอาเงินที่คนตั้งใจช่วยบริจาค ไปโปรโมทเพจตัวเอง ทุเรศนะฌอน สองแสนห้าที่หายไป เอาไปซื้อเลื่อยไฟฟ้า อุปกรณ์ดับไฟ ได้เพียบ ทำไมไม่ทำ คิดจะช่วยคน ได้หน้า ได้ภาพลักษณ์ ได้คนติดตาม ไม่ออกสักบาทเลยเหรอ เสียศักดิ์ศรีเศรษฐีขับi8นะ #เขินแทนเลยฌอน

5. พอคนที่บริจาค ไปทวงถาม Statement และการใช้จ่ายหลังรับเงินบริจาคมา ทำไมแอดมินเพจฌอน ต้องขอนามบัตรหน้าหลัง ชื่อจริง นามสกุลจริง และหลักฐานแสดงตัวตน ไม่เอาน่าฌอน ตอนขอเงิน ไม่เห็นยุ่งยากแบบนี้เลย ได้เงินไปแล้ว อย่าทำอะไรให้มันยุ่งยาก #มันจะเสียหมาเอานะฌอน


ขอบคุณเพจ แหม่มโพธิ์ดำ

Loading...