Facebook Twitter Google plus Line
จากหม่อมหลวงกลายเป็นคนยากไร้ ออกไปช่วยคน ไฟไหม้บ้าน ไม่เหลืออะไรเลย
Post by : Ao  Views : 3,108 Date : 19 พ.ค. 63 16:05  
Facebook Twitter Google plus Line
จากหม่อมหลวงกลายเป็นคนยากไร้ ออกไปช่วยคน ไฟไหม้บ้าน ไม่เหลืออะไรเลย
ไฟไหม้บ้านหม่อมหลวงขณะออกไปช่วยคน

ไฟไหม้บ้าน วันที่ 19 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้ข่าวแจ้งจากทางอำเภอไทรน้อย จ.นนทบุรี ว่าจะเดินทางนำถุงยังชีพไปช่วยเหลือ ม.ล.ละเมียด โตษณีย์ อายุ 64 ปี ซึ่งถูกไฟไหม้บ้านพักได้ความเสียหายทั้งหลัง ที่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 3 ต.ทวีวัฒนา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบ ม.ล.ละเมียด พร้อมกล่าวว่า เมื่อวานนี้ขณะที่ตนเดินทางไปเข้าเวร อพม.(อาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์) ที่อำเภอไทรน้อย เมื่อเวลา 10.00 น. ก็ได้รับโทรศัพท์จากพี่ชายว่า บ้านพักของตนเกิดไฟไหม้ จึงรีบเดินทางกลับมาดู ก็แทบหมดแรงเมื่อเห็นไฟไหม้บ้านจนได้รับความเสียหายไปหมดทั้งหลังแทบไม่เหลืออะไรให้ขนออกมาได้ โดยเฉพาะตู้ไม้สักเก่าโบราณที่ตกทอดสืบต่อกันมา

ม.ล.ละเมียด กล่าวว่า ตนสืบเชื้อสายราชวงศ์มาจากพ่อ คือ ม.ร.ว.สมจิตร โตษณีย์ ที่ย้ายถิ่นฐานออกมาปักหลักทำอาชีพเกษตรกรที่อำเภอไทรน้อย โดยตนเกิดและเติบโตมาที่นี่ ไม่คิดว่าเมื่อวานนี้ตนเตรียมถุงยังชีพเพื่อจะไปช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงแท้ๆ ตามหน้าที่ อพม.มานานกว่า 5 ปี มาวันนี้ต้องกลายเป็นคนยากไร้ หมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง
แม้แต่อุปกรณ์การเกษตรที่ใช้ทำมาหากิน ยังหมดสิ้นไม่เหลือไปกับกองไฟเมื่อวานนี้ ตอนนี้แทบไม่เหลืออะไรติดตัวอยู่เลย นอกจากฐานันดรที่มีติดตัวเท่านั้น

ด้าน ม.ล.ชูเกียรติ โตษณีย์ อายุ 68 ปี พี่ชายของ ม.ล.ละเมียด ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อวานนี้ประมาณ 11.00 น. ตนได้ยินเสียงระเบิดดังมาจากเบรคเกอร์ของบ้านน้องสาว จึงรีบตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านในละแวกนั้นให้วิ่งมาดู ก็พบว่าไฟได้ไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว


เนื่องจากบ้านพักเป็นไม้เก่า และชั้นล่างของบ้านยังมีอุปกรณ์ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีอีกหลายชนิด ทั้งน้ำมันดีเซลที่ใช้เติมเครื่องวิดน้ำ ปุ๋ยยูเรีย ยางรถยนต์ จึงทำให้ไฟลุกลามไหม้ไปติดทั้งหลังอย่างรวดเร็ว ประมาณ 20 นาที ก็ไฟหมดทั้งหลัง โดยที่ชาวบ้านช่วยกันดับไฟไม่ทันและไม่สามารถขนย้ายสิ่งของใดๆ ออกมาได้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุไฟไหม้เกิดมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ค่าเสียหายประมาณ 5 แสนกว่าบาท ซึ่งทางหน่วยงานราชการเตรียมลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือหม่อมหลวงที่ตกยากรายนี้

ขอขอบคุณข้อมูล  Khaosod

Loading...