Facebook Twitter Google plus Line
ใส่ปุ๊ปหมดปั๊ป! ชาวบ้านแห่ชิงของใน “ตู้ปันน้ำใจ” เมืองสองแควแถมมีโวย “ของมีแค่นี้เหรอ”
Post by : Ao  Views : 2,022 Date : 11 พ.ค. 63 14:05  
Facebook Twitter Google plus Line
ใส่ปุ๊ปหมดปั๊ป! ชาวบ้านแห่ชิงของใน “ตู้ปันน้ำใจ” เมืองสองแควแถมมีโวย “ของมีแค่นี้เหรอ”
พิษณุโลก – ผู้ยากไร้เมืองสองแควแย่งชิงของในตู้ปันน้ำใจไม่ถึง 5 นาที เกลี้ยง หน้าสภ.เมืองพิษณุโลก บางตู้มีโวย “มีแค่นี้เหรอ” ล่าสุด มีการเพิ่มตู้ปันน้ำใจ ในเมืองสองแควเป็น 20 แห่งแล้ว ทหาร บชร.3 ขอมีส่วนร่วมตั้งตู้ 3 แห่ง พริบตาเดียวเหลือแค่ “น้ำเปล่า”


วันนี้ (11 พ.ค.) กระแสความมีน้ำใจ “ตู้ปันน้ำใจ” ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ประชาชนต่างทยอยนำของมาใส่ตู้เพื่อแบ่งปันให้คนที่ได้รับผลกระทบ ขณะที่ประชาชนก็จับจ้อง ตามแห่ไปหยิบของบริจาคกันอย่างคึกคึก ล่าสุด ทหารกองบัญชาการช่วยรบที่ 3 กองทัพภาคที่ 3 ก็เพิ่มตู้อีก 3 ตู้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนแบ่งปันอาหารประชาชน

การแบ่งปัน”ตู้ปันน้ำใจ”ที่พิษณุโลก เหมือนกับหลายแห่งทั่วประเทศ ซึ่งเป็นการนำอาหาร เครื่องอุปโภคบริโภค มาวางไว้ในตู้ให้คนที่ขาดแคลนมาหยิบไปใช้ได้ ในสภาวะวิกฤติ COVID-19 ประสบความสำเร็จในประเทศพัฒนาแล้ว ถือว่า เป็นการแบ่งปัน ในยามขัดสน แต่ในเมืองไทยเพิ่งแพร่สะพัดตามสื่อโซเซียล มีกระแสตอบรับของคนใจบุญออกร่วมนำของบริจาคใส่ตู้ ตามโครงการโครงการตู้แบ่งปันเพื่อคนพิษณุโลก


ล่าสุดกองบัญชาการช่วยรบที่ 3 กองทัพภาคที่ 3 ได้เพิ่มจุดตู้เติมใจให้กันแบ่งปันผู้ยากไร้ อีก 3 ตู้ คือ จุดที่ 1 หน้า ทม.อรัญญิก จุดที่ 2 บริเวณร้านค้ากองทุนชุมชน วัดเขื่อนขันธ์ และจุดที่ 3 ชุมชนหนองปลาค้าว (ใกล้วัดอรัญญิก)

ทำให้มีตู้ส่งต่อเช้าวันนี้ ที่ 1) ตู้ร้านดอกไม้พฤกษชาติ 1 ถ.เส้นหลังวัดใหญ่ 2) ตู้ รพ.สัตว์กิตติคุณ ถ.บึงพระจันทร์ 3) ตู้ร้านรังนกน้อยในไร่ส้ม ตรงข้าม รร.ไพลิน 4) ตู้ร้านคานาอันผ้าม่าน ถ.ประชาอุทิศ 5) ตู้หน้าบ้านพี่อ๋องตรงข้าม
รร. อู่ทอง 6) ตู้หน้าบ้านท่านรอง ผวจ.ไพบูลย์ ใกล้ตลาดหัวรอ 7) ตู้ร้านสวยใสบิวตี้ (วัดอรัญญิก) 8) ตู้สำนักงานป้องกันควบคุมโรค ( หัวรอ ) 9) ตู้หลังวัดคูหาสวรรค์ 10) ตู้ตลาดร่วมใจ 11) ตู้ชุมชนเทพารักษ์12) ตู้โดมศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก13) ตู้สำนักวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก (วัดจันทร์ตะวันตก) 14) ตู้ตลาดบ้านคลองเทศบาล 5 15) ตู้โรงพยาบาลบางระกำ (วันอังคาร)16) ตู้ร้านเกื้อกูลโรงพยาบาลพุทธชินราช17) ตู้ที่ว่าการอำเภอวังทอง 18) ตู้ปั้มบางจาก โคกช้าง19) ตู้ หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาบางระกำ


ตู้ปันน้ำใจ ที่หน้าสถานีตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก มีประชาชนหลายคนจับจ้อง เนื่องจากอยู่ใจกลางเมืองใกล้กับตลาดสด หลายคนไปนั่งคอยยืนคอยอยู่ที่โรงพักพร้อมสังเกตผู้ใหญ่ใจดีที่เตรียมนำสิ่งของมาวางใส่ตู้ โดยเมื่อ 8.30 น.วันนี้ มีคนนำอาหารไปใส่ตู้ และมีประชาชนมาใส่สมทบอีก 3 คน ประกฎว่า เพียงไม่ถึง 5 นาที สิ่งของอุปโภคบริโภคหมดเกลี้ยงตู้ ไม่สนเว้นระยะห่าง ไม่สนคำว่า “หยิบแค่พอเพียง หรือหยิบให้พอดี” ไม่สนว่า จะแบ่งปันให้คนอื่นที่เดือดร้อนได้กินได้ใช้ ขณะที่ตู้ “ร้านรังนกน้อยในไร่ส้ม” ก็มีประชาชนแวะเวียนมาต่อเนื่อง ล่าสุดมีผู้ใหญ่ใจดี เติมสิ่งของอุปโภคบริโภค แต่ก็มี ประชาชนรายหนึ่ง โวยวายลักษณะสอบถามว่า “ของมีแค่นี้ หรอ”


นอกจากนี้ตู้กับข้าว ของ กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 บชร.3 อาทิ หน้าร้านค้ากองทุนชุมชน วัดเขื่อนขันธ์ ระบุว่า เหลือแค่”น้ำเปล่า”เท่านั้นล่าสุด ทหาร บชร.3 มาเติมความสุข ตามวงรอบห้วงเวลาที่กำหนดแต่ละวัน..เช่นเดียวกับตู้กับข้าวรังนกน้อยในไร่ส้ม นายบุญทรง แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลกนำสิ่งของมาเติมเต็มตู้กับข้าวพร้อมตระเวนเติมตามตู้กับข้าวต่างๆ


ขอขอบคุณข้อมูล  Manager Online

Loading...