Facebook Twitter Google plus Line
"พริตตี้สาวภูเก็ต" เผยไทม์ไลน์หลังติดเชื้อโควิด-19
Post by : Ao  Views : 6,241 Date : 24 มี.ค. 63 01:03  
Facebook Twitter Google plus Line
"พริตตี้สาวภูเก็ต" เผยไทม์ไลน์หลังติดเชื้อโควิด-19

"พริตตี้สาวภูเก็ต" เผยไทม์ไลน์หลังติดเชื้อโควิด-19


วันที่ 23 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อ "เสียงประชาชน คนภูเก็ต Phuket People’s Voice" ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความขอหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งเป็นพริตตี้สาวที่ติดเชื้อโควิด-19 และเปิดเส้นทางการเดินทางและกิจกรรมของเธอในระหว่างวันที่ 29 ก.พ.63 – 20 มี.ค.63 ก่อนจะมีอาการป่วยและเข้าตรวจที่โรงพยาบาลก่อนพบว่าตัวเองติดเชื้อโควิด 19 โดยระบุว่า ….

เมลจะมาบอก สถานที่ที่เมลไป ก่อนจะติดเชื้อโควิด-19
วันที่ 29-10 เมลได้ไปทำงานป่าตองในบางลา
หลังวันที่ 10 อยู่แต่บ้าน
วันที่ 11 มีนาคม 63 พริตตี้สาวได้ไลฟ์ ร้านเจ๊แขก ขนมครก
วันที่ 13 ถ่ายแบบ สถานที่ โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ป่าตอง
วันที่ 15 รับงานอีเว้นที่ราไวย์
วันที่ 16 -17 เมลได้ไปทำงาน ป่าตอง บางลา
วันที่ 18 ไปซื้อของที่ห้างแห่งหนึ่งบริเวณ ถ.เทพกระษัตรี
วันที่ 19 ไปที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งบ้าน กู้กู ต.รัษฏา แถวบ้าน
วันที่ 20 ไปร้านอาบน้ำหมาแถวสามกอง,ไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือแถวกระทู้ ,ไปซื้อของที่ห้างใหญ่แถวสามกอง

โดยก่อนหน้านี้เริ่มมีอาการ ไอ, ไข้ เล็กน้อย พอวันรุ่งขึ้น อาการมาเต็มที่ เมลเลยรีบไปโรงพยาบาลทันที ตอนนี้จากที่เมลดู หมอ และพยาบาล เขาทำงานทั้งวัน เดินไปมาทั้งวัน เข้าใจพวกเขามากพวกเขาเหนื่อยแต่ก็ต้องมาดูแลเรายามป่วยไข้ ทำงานทั้งวันทั้งคืนยอมรับเลยจริงๆ ใครที่คิดว่ายังไม่ป่วยหรือไข้ อย่าออกมาจากบ้านเลยน่ะค่ะ

ส่วนใครที่เริ่มมีอาการให้รีบมาโรงพยาบาลโดยด่วน อย่าปล่อยเอาไว้ ทุกๆคนช่วยเหลือกันหน่อยน่ะคะ อย่าเอาเชื้อไปแพร่ให้คนอื่นๆที่ยังไม่ป่วยอยู่ตอนนี้ เห็นใจ หมอและพยาบาลทุกๆคนด้วยน่ะค่ะ แต่เมลเห็นก็เหนื่อยแทนพวกเขา และก็คิดในใจเสมอว่า ให้สู้ๆ เข้าไว้ รักทุกคนที่คอยให้กำลังใจและเป็นห่วงตลอดเวลา แชร์ได้น่ะคะ เผื่อคนอื่นยังไม่รู้ ขอบคุณทุกคนมากค่ะพริตตี้สาวยังเล่าอีกว่า คนทักแชทมาถามกันเยอะ ว่าอาการตอนแรกเป็นยังไง อาการแรกๆของเมล ก็จะ คัดจมูก น้ำมูกไหล ยังไม่มีไข้ พอเริ่ม 2-3 วัน มีไข้ ไอ เจ็บคอ เลยกินยา ดักไว้ พอมา วันที่ 4 เมื่อยตามตัว ลุกไม่ขึ้น หนักหัว ปวดหัว ไอตลอดเวลา เสมหะมีเล็กน้อย น้ำมูกไหล พออาการมาเต็มที่ ก็ ไปโรงพยาบาล ตรวจทุกอย่าง หมอตรวจละเอียดมาก เช็คเสมหะกับน้ำมูก โดยการใช้ คัตเตอร์บัตเล็กๆสอดเข้าไป ในคอกับรูจมูก รอ อาการ ได้ 1 ชั่วโมง หมอบอก ให้นอนดู อาการ ที่ รพ. ก่อน เจาะเลือดรอฟังผล เมื่อคืน ปวดหัวหนักมาก ตาร้อน หายใจร้อน หายใจขัดมากบอกเลย ไอ ทรมาน เหมือนจะร้องให้ได้ นอนไม่หลับ ต้องข่มตานอน หลับๆตื่นๆ จนถึงเช้า หมอโทรมา บอกว่า คุณ ติดเชื้อโควิด – 19 นะค่ะ หมอให้กักตัว อยู่ รพ. 14 วัน ไม่ต้องคิดมากหรือเครียดน่ะคะ หมอช่วยให้หายได้ พรุ่งนี้หมอจะเข้าไปเจาะเลือดน่ะคะ สู้ๆค่ะ กำลังใจทั้งหมอ แฟน พี่ๆน้องๆ จากที่เครียดๆตอนนี้ หายเครียดแล้วค่ะ ขอบคุณทุกๆคนที่ให้กำลังใจเมล น่ะคะ ขอบคุณมากจริงๆ ส่วนคนที่เป็นไข้ ไอ เหมือนเมล ให้รีบมาตรวจเลยน่ะค่ะ อย่าปล่อยเอาไว้ เชื้อนี้อันตรายและน่ากลัวมาก ทุกๆคนที่ยังไม่ป่วยก็อยู่แต่ในบ้านน่ะคะ อย่าออกไปไหน ส่วนเมลก็อยู่ รพ. จนกว่าจะหาย ขอบคุณทุกกำลังใจเด้อออ #ดูแลตัวเองดูแลครอบครัวและดูแลสังคมด้วยค่ะ”ทั้งนี้จังหวัดภูเก็ตมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสม รวม จำนวน 17 ราย ในจำนวนนี้รักษาหายแล้ว จำนวน 2 ราย และมีผู้ป่วยที่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล จำนวน 15 ราย และมีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง (รอผลตรวจ) จำนวน 26 ราย


ขอบคุณ เพจ - เสียงประชาชน คนภูเก็ต Phuket People’s Voice

Loading...