Facebook Twitter Google plus Line
เตือนคนไทยเที่ยวต่างแดน ระวัง'เจ้าถิ่น'กร่างหาเรื่องใส่
Post by : Ao  Views : 1,872 Date : 13 ก.พ. 63 17:02  
Facebook Twitter Google plus Line
เตือนคนไทยเที่ยวต่างแดน ระวังเจ้าถิ่นกร่างหาเรื่องใส่

เตือนคนไทยเที่ยวต่างแดน ระวัง'เจ้าถิ่น'กร่างหาเรื่องใส่


หนุ่มโพสต์เตือนภัย เที่ยวเวียดนามถูกเจ้าถิ่นหาเรื่อง โดนทำร้ายร่างกายทั้งตบ จิกหัวจนผมหลุดเป็นก้อน แต่กลับทำอะไรไม่ได้ พร้อมขอบคุณไกด์คนไทยที่ให้คำแนะนำ

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพพร้อมคลิปวิดิโอ ขณะเกิดเรื่องระหว่างที่ไปเที่ยวเมืองดาลัด ประเทศเวียดนาม แต่กลับถูกหญิงสาวเจ้าถิ่นทำร้ายร่างกาย พร้อมระบุข้อความว่า


“ไม่คิดเลยว่ามาเวียดนามจะโดนตบกับโดนจิกหัวจนผมหลุดเป็นก้อนๆ ทริปเวียดนามครั้งเดียวพอ สุดเซอร์ไพร์ระหว่างที่พวกเรา 7 คนเที่ยวกันในหมู่บ้านดินเผา ( Clay Tunnel ) เมืองดาลัด ( Dalat ) เดินกันไปจนสุดทางเพื่อต่อคิวถ่ายรูปที่จุดไฮไลท์ ตามสไตล์หลาย ๆ คนมากันให้สังเกตุภาพแรกคุณจะเห็นว่า คนมารอต่อคิวกันฝั่งขวามือ ฝั่งซ้ายคือคนที่ต่อคิวเสร็จแล้วเดินอออกไป พอถึงคิวผมกำลังเดินเข้าไปถ่ายปกติ ก็มีผู้หญิงชุดแดงเดินตัดผ่านย้อนทางซ้ายพุ่งเข้ามาเลย จะเข้ามาแทรกทางผม แฟนผมเลยพูดเป็นภาษาอังกฤษ “Queue over there”แล้วชี้ไปที่ทางคนต่อแถวกันต่อ หญิงชุดแดงพูดสวนเป็นภาษาเวียดนาม ตามด้วยคำว่า Get out Get out แต่เราก็ไม่ได้สนใจแล้วถ่ายต่อ หญิงชุดแดงยังไม่หยุด !! แล้วควักน้ำจากบ่อสาดเข้ามาที่หน้าผมกับแฟน ผมบอก “ Hey stop “ เสียงดังหน่อย หญิงชุดแดงสวนกลับด้วยคำพูดว่า“ You are foreigner, get out!! “


เสร็จถอยกลับแล้วยืนรอที่ทางเดินออกหลังผมถ่ายเสร็จ ก็ถ่ายเพื่อนที่มาด้วยกัน กดถ่ายยังไม่ทันเสร็จหญิงชุดแดงเดินเข้ามาหาเรื่องต่ออีกจนถ่ายไม่ได้ แล้วตามออกไปถามว่า ต้องการอะไร เราทำอะไรผิด ( เป็นภาษาอังกฤษ )หญิงชุดแดง บอก ต้องการให้เราขอโทษ แต่เราถามกลับว่า จะให้ขอโทษเรื่องอะไร หญิงชุดแดงเงียบ ( ซึ่งหญิงชุดแดงสิต้องขอโทษที่ควักน้ำสาดใส่หน้าเรา ) พวกเราเลยหันหลังเดินหนีเพื่อไม่ให้มีเรื่อง แต่หญิงชุดแดงกระชากกระเป๋าดึงกลับ
แล้วเข้ามาตบหน้าแฟนผมล้มลงไปพวกเราเลยเข้าไปกันออก (จังหวะนั้นมีเพื่อนของหญิงชุดแดงเข้ามาชนกับพวกเรา) ช่วงชุลมุนหญิงชุดแดงกระชากหัวเพื่อนอีกคนที่มาด้วยกัน ผมหลุดเป็นกำ หลังจากนั้นผู้ชายอีกคนในกลุ่มหญิงชุดแดงเดินไปหยิบไม้มาจะเข้ามาตีพวกผม( ดูได้ในคลิป )


ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่ 3-4 คนเข้ามาแยกพาเราไปที่หน้าทางเข้า เพื่อรอตำรวจมา ทางเราขอดูกล้องวงจรปิด และพูดกับไกด์เราซึ่งเป็นคนเวียดนาม ทางไกด์เดินเข้าไปไกล่เกลี่ยกับกลุ่มหญิงชุดแดง คุยภาษาเวียดนามกันซักพัก กลุ่มหญิงชุดแดงยังข่มขู่ชี้หน้าไกด์เราอีกในความโชคร้ายมีความโชคดีอยู่ กลุ่มทัวร์คนไทยมีไกด์คนเวียดนามที่พูดไทยคล่อง เข้ามาถาม และช่วยเหลือซึ่งพวกเรามองว่า ตำรวจมาต้องช่วยเราได้( รอตำรวจประมาณ 1 ชม.กว่า) พอมาแล้วเข้าไปนั่งเจรจาในออฟฟิศ พวกเรา พยายามเรียกร้องความเป็นธรรม ให้เขาขอโทษเรา โดยมีพี่ไกด์คนเวียดนาม พูดไทยมาช่วยประสานงาน สุดท้ายทางเราไม่สามารถดำเนินการใดๆได้ เพราะหญิงชุดแดงไม่ยอมขอโทษ และหากเราต้องการดำเนินคดีความ ต้องไปสน. แล้วรอกระบวนการทางศาลเท่านั้น( ซึ่งเรามาเที่ยวระยะสั้นไม่สามารถรอกระบวนเสร็จสิ้นได้ )


ปล. ทางเราไม่ต้องการที่จะมีปัญหาใดๆ พยายามเลี่ยงอย่างถึงที่สุด แต่นี้คือสิ่งที่เราได้รับจากเหตุการณ์นี้ ใครจะไปเที่ยวเวียดนาม ก็ให้ระวัง

  • กฏหมายเวียดนามไม่ได้คุ้มครองนักท่องเที่ยวมากพอ
  • ระวังเรื่องการต่อคิว พยายามอย่าไปพูดอะไร อยากแซงให้แซงไปเลย
  • เรื่องนี้เป็นเฉพาะบุคคล ( หลังคุยกันเสร็จ เจ้าหน้าที่บอกว่า จุดถ่ายรูปนี้มีเรื่องทะเลาะหลายเคสแล้ว )

ปล.2 อยากขอบคุณพี่ๆทัวร์คนไทยที่อุตส่าห์รอพวกเราดำเนินเรื่อง คอยเป็นกำลังใจและคอยแนะนำตลอด ทำให้ผมนึกถึงคำว่าคนไทยไม่เคยทิ้งกัน

#รีวิวเวียดนาม #reviewVietnam

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Taweewat Phrueksritrakun

Loading...